Thứ Ba, 27 Tháng Bảy, 2021 04:02

Nhật ký của tu sĩ từ bệnh viện Covid-19: “Nhận nhiệm vụ đặc biệt”

 

Thầy Giuse Lương Thanh Tùng, một trong bốn tu sĩ của dòng Chúa Cứu Thế đang phục vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 12 (TP Thủ Đức). Trước khi lên đường, thầy bày tỏ niềm vui được phục vụ bệnh nhân và những người đau khổ, như thánh Phaolô tông đồ đã nói: “Ai vui vẻ dâng hiến thì được Thiên Chúa yêu thương”.

 

 

Thầy Giuse Lương Thanh Tùng trong buổi lễ tiễn chân

 

Trong bệnh viện, ngoài làm những công việc hậu cần, thầy còn đảm nhận thêm vai trò trưởng nhóm phụ trách chăm sóc bệnh nhân lâm tử. Riêng với bệnh nhân Công giáo, thầy sẽ làm thêm nghi phức phép xác và phó dâng. Từ ngày nhận nhiệm vụ đến nay, thầy chưa nhận ca nào. Thầy mong bệnh nhân ai cũng bình phục để về với gia đình. Kết thúc ngày làm việc 26.7, thầy chia sẻ với Công giáo và Dân tộc một số thông tin:

“Hôm nay xem như các tu sĩ thiện nguyện đều đã được phân vào các khâu cụ thể, với các nhóm như: đón tiếp phân luồng bệnh nhân, nhóm chăm sóc tâm lý, nhóm hành chánh... và đặc biệt có thêm nhóm lo phần lâm tử và chuyển xác. Như vậy, các phận vụ đã cụ thể và cho thấy, nguy cơ tiếp xúc và lây nhiễm khá cao.

Tình hình rất căng thẳng, diễn biến bệnh rất bất ngờ và mọi người làm việc hết sức khẩn trưởng để lo cho bệnh nhân. Đến nay, riêng bệnh viện này đã tiếp nhận gần 1.000 ca nhiễm và vài ngày tới sẽ cao hơn nữa. Bệnh viện cũng tăng cường thêm các phòng bệnh mới.

Tình hình chung theo chỉ thị của thành phố, các bệnh viện tuy mang tên dã chiến nhưng thật sự là một bệnh viện với đầy đủ các khâu, nhận bệnh, phân luồng bệnh nhân với bệnh nhân nguy cơ thấp, bệnh nhân chuyển biến xấu, cấp cứu hồi sức...

Tinh thần của anh em tu sĩ khá tốt. Mọi người đều bình an và nhiệt tâm làm việc.

Xin mọi người cầu nguyện, hãm mình hy sinh và tuân thủ 5K tuyệt đối để chúng ta sớm khống chế được dịch bệnh”.

 

Ngọc Lan

(Ảnh: NL)

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm