Thứ Bảy, 31 Tháng Bảy, 2021 13:51

Nhật ký của tu sĩ từ bệnh viện Covid-19: “Nhiều bệnh nhân được xuất viện”

 

Thầy Giuse Phạm Văn Thi là tu sĩ của dòng Phanxicô Capuchin đang phục vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 12 (TP Thủ Đức). Thầy hy vọng, qua đợt tình nguyện này có thể làm sáng linh đạo của nhà dòng là “tự hiến và trao ban cách vô điều kiện”.

 

Vị tu sĩ cho biết, mọi năm vào dịp hè thường được nhà dòng cho về thăm gia đình vài tuần. Năm nay dịch bệnh bùng phát, nhận được lời mời gọi lên đường dấn thân phục vụ tại tuyến đầu chống dịch, thầy mau mắn đáp lời.

Sau một ngày làm việc, thầy chia sẻ với Công giáo và Dân tộc:

“Nhóm mình có 5 anh em làm việc ở khâu hậu cần. Một ngày làm việc hai buổi sáng chiều. Ban sáng, tụi mình thu gom và đổ rác. Sau đó vận chuyển các đồ dùng xe hàng chở đến như nước, dụng cụ y tế, khẩu trang, đồ bảo hộ… và lấy cơm cho mọi người làm việc trong bệnh viện. Xe chở hàng đến lúc nào thì anh em làm lúc đó. Có khi chúng mình vừa bắt đầu ăn cơm thì hàng tới, nên tạm ngừng và đi chuyển đồ; hay vừa ăn cơm xong thì có hàng. Xe không vô buổi tối, chủ yếu là ban sáng và chiều.

Bệnh viện dã chiến mới thành lập, mọi thứ hầu như trang bị mới hoàn toàn. Chúng mình kiêm thêm công việc kiểm tra điện, nước, đảm bảo khi bệnh nhân đến mọi thứ đều hoàn chỉnh.

Từ hôm mình đến đây, đã có một đợt nhiều bệnh nhân khỏe được xuất viện. Sắp tới sẽ có thêm đợt nữa. Thấy họ được ra viện về với gia đình, anh em vui lắm. Chỉ mong sẽ có nhiều người được xuất viện hơn nữa.

Nhiều bệnh nhân được xuất viện về nhà

 

Khu vực ngủ nghỉ của các tu sĩ thiện nguyện, bệnh viện phân chia khác nhau, tùy theo khâu và nhóm làm việc. Năm anh em chúng mình ở riêng một phòng. Tất cả đều không quen biết trước khi đến đây nên buổi tối rảnh, mọi người tranh thủ nói chuyện, chia sẻ công việc và hỏi thăm về dòng của nhau. Sau đó, mọi người thinh lặng, cầu nguyện riêng.

Những ngày làm việc trong bệnh viện, chúng mình càng cảm nghiệm rõ ràng hơn về sự mong manh của cuộc sống. Lúc này đây, chúng ta chỉ có thể nại xin lòng thương xót của Chúa. Xin Ngài sớm chấm dứt những đau khổ mà dịch bệnh đang gây ra cho con người”.

 

Ngọc Lan (ghi)

Ảnh: CTV

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm