Thứ Bảy, 09 Tháng Mười, 2021 03:54

Nhật ký tu sĩ từ bệnh viện Covid-19: “Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”

 

LTS: Chuẩn bị chia tay Trung tâm Hồi sức Tích cực Bệnh viện Bạch Mai (đặt tại Bệnh viện Dã chiến số 16, Q7) sau gần 2 tháng phục vụ, nữ tu Rosa Hoàng Kim Anh - dòng Đa Minh Rosa Lima chia sẻ một vài tâm tình với bạn đọc Công giáo và Dân tộc.

 

Hôm nay 7.10, lễ Đức Mẹ Mân Côi cũng là ngày truyền thống mà chị em trong hội dòng Đaminh Rosa Lima lập lại lời khấn. Cách đây mấy ngày, đã có một chị gởi tin nhắn nhắc tôi về ngày này. Sáng nay, tôi thức dậy và hiệp thông cùng chị em trong hội dòng và một mình âm thầm tuyên lại lời khấn. Tuy không được như mọi năm, long trọng hiện diện trong ngôi nguyện đường, nhưng không hiểu sao lúc này tôi lại cảm thấy rất linh thiêng. Tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc vì Chúa luôn yêu tôi, mặc dù tôi vô cùng bất xứng. Sau đó, tôi bắt đầu hành trình của một ngày mới.

 

Mấy hôm nay, trong tôi mang nhiều tâm trạng của “kẻ ở người đi”. Lâu lâu lại nhận được tin nhắn “chào em, mai anh/ chị về Hà Nội nhé”. Mỗi lần đọc xong tim tôi lại bồi hồi và nhớ lại những ngày tháng đã được cùng các anh chị làm việc trong phòng bệnh. Đó là khoảng thời gian ghi nhiều dấu ấn không thể nào quên. Xuống xe, tôi đi vòng quanh viện, nhìn quang cảnh chung quanh bệnh viện vắng lặng hơn nhiều. Các anh chị ở các viện mỗi sáng lại chụp hình lưu niệm, xe đưa đón ra vào liên tục. Từng khu vực đang được dọn dẹp, mái nhà lán là chỗ dành cho nhân viên nghỉ ngơi, mái nhà mà những ngày đầu khi chúng tôi đến đang được dựng lên thì hôm nay cũng đang được dỡ xuống.

Nhìn các anh chị háo hức, tươi cười chờ ngày trở về cũng làm cho tôi nôn nao vì chỉ còn mấy ngày nữa thôi, đoàn của chúng tôi cũng sẽ kết thúc 2 tháng thiện nguyện. Khi ngồi rảnh, chị em chúng tôi vẫn thường chia sẻ với nhau, nhưng hôm nay nhìn ai cũng tâm trạng cả. Chúng tôi ngồi nhớ lại những ngày đầu với bao vất vả dù là phục vụ ở môi trường phòng bệnh hay là công việc vòng ngoài. Tôi âm thầm tạ ơn Chúa. Bên cạnh đó là những buổi tiệc chia tay diễn ra âm thầm nhưng thấm đượm ý nghĩa và chan chứa tình người. Chẳng phân biệt cấp trên hay cấp dưới, người tu sĩ hay người đời thường, người Bắc hay người Nam. Chúng tôi ngồi cùng bàn, cùng hát và chia sẻ với nhau.

Sau bữa tiệc, tôi được chỉ định có đôi lời cảm ơn mọi người . Tôi nói: “Mùa dịch cũng là mùa duyên”. Chính trong đại dịch này tôi thấy con người được xích lại gần nhau hơn, biết yêu thương nhau nhiều hơn và cũng biết sống quảng đại hơn. Bên ngoài trời đổ cơn mưa như nói hộ lòng người.  Đầu giờ chiều, tôi lại cùng các em bắt tay vào việc, người về đã nhiều nhưng đồ thì vẫn vậy, đứng gần 3 tiếng liên tục xếp đồ, tuy mệt, nhưng tôi thấy mọi người vẫn hân hoan, cười nói vui vẻ.

Tạ ơn Chúa trong mọi sự. Xin Chúa tiếp tục thắp lên trong chúng con ngọn lửa hăng say phục vụ.

 

Nữ tu Rosa Hoàng Kim Anh, dòng Đa Minh Rosa Lima

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm