Thứ Tư, 17 Tháng Tám, 2022 17:06

Nhóm cắm hoa phục vụ Ðại hội La Vang

 

Chương trình hành hương kính Đức Mẹ La Vang đã được tổ chức trong hai ngày 14 và 15.8.2022 tại Trung tâm Hành hương La Vang, TGP Huế. Sau thời gian tạm ngưng do dịch Covid-19, dịp kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời năm nay quy tụ đông đảo thành phần Dân Chúa từ các nơi tề tựu về. Ngay từ cuối tháng 7.2022, thông tin về tổ chức hành hương đã được phổ biến và các hoạt động chuẩn bị được khởi sự nhanh chóng. Riêng đội cắm hoa có 30 người, hội tụ từ nhiều giáo phận.

 

Nhóm cắm hoa lgồm các thành viên mới quen biết, đã nối kết nhau vì tinh thần phục vụ cộng đồng

 

Để phục vụ cho ngày hội với bầu khí trang nghiêm sốt sắng, số lượng hoa được cắm là rất lớn, phần nhiều do giáo dân khắp nơi dâng hiến. Đ?ội cắm hoa với các thành viên từ khắp miền đất nước đã cùng lên đường sớm để kịp chuẩn bị. Chị Nguyễn Thị Thanh Tâm (giáo xứ Thánh Linh, giáo phận Ban Mê Thuột) đã từ trung tâm TP Buôn Ma Thuột đi xe đến La Vang trước nhiều ngày: “Ngày 11.8, tôi đã có mặt ở La Vang để cùng với các anh chị trong đội cắm hoa bắt tay vào việc. Công việc được chia theo kế hoạch đã lên sẵn. Mọi người trong nhóm đều là dân nhà nghề, đã gắn bó lâu năm với việc cắm hoa nhà thờ hoặc có nghề cắm hoa, nên ai cũng nhiều kinh nghiệm. Cứ được phân công thì theo đó rồi làm. Nhìn chung khá suôn sẻ”Chị Tâm cũng nói thêm, nhờ việc cắm hoa, phụ ban tổ chức mà chị có cơ hội gặp gỡ để kết bạn với nhiều anh chị em trong nghề, có cùng đam mê về hoa và quan trọng hơn là tinh thần phục vụ.

Lần đầu tham gia hậu cần dịp hành hương tại La Vang, chị cảm thấy ấn tượng và có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Điều đặc biệt của nhóm cắm hoa là các thành viên mới quen biết, nối kết nhau nhờ phương tiện mạng, lời mời của những người kỳ cựu và yếu tố khá thú vị là từ nhiều địa phương quy tụ về. Có người từ TPHCM, Đà Lạt, Thái Nguyên, Hà Nội, Ban Mê Thuột, Gia Lai..., và có cả thành viên là người không cùng tôn giáo, được sự mời gọi của bạn bè trong nhóm rồi mạnh dạn tham gia, vì đam mê và tinh thần phục vụ cộng đồng.

Để kịp tiến độ, có ngày cả nhóm làm việc tới 10 giờ đêm. Khuya, các thành viên chia thành các phòng để ngủ nghỉ tại trung tâm và được các nữ tu phục vụ tại đây lo giúp phần ăn uống. Chị Tâm cảm nhận tuy mới quen biết nhau nhưng tất cả cùng hòa đồng, cởi mở và ai nấy đều hăng say với công việc : “Mọi người nối kết nhau qua nhóm trên Zalo. Nói đến tinh thần thì có thể cảm nhận sự tích cực, nhiệt thành của mọi người. Có người trong nhóm bảo chưa bao giờ thấy số lượng hoa lớn như vậy. Ít nhất cũng phải 70 thùng hoa, để trang trí các khu vực lễ đài, tháp chuông cổ, trong thánh đường, các tượng thánh”.

Mặc dù những ngày chuẩn bị cho dịp hành hương thời tiết nắng khá gay gắt, song các thành viên nhóm cắm hoa hăng say, hoàn thành đúng tiến độ. Buổi chiều ngày 14.8.2022, thánh lễ khai mạc diễn ra dưới cơn mưa nhẹ. Biển người tại La Vang đội mưa, cùng đọc kinh. Dịp đại lễ của các thành viên đội cắm hoa thật đặc biệt, vì họ đ?ược ngắm thành quả những ngày miệt mài của mình tỏa sắc hương, góp vào lời nguyện cầu dâng lên Mẹ. Sau khi bế mạc, mỗi người lại quay trở về công việc thường nhật nhưng tin chắc, chuyến hành hương năm nay đã đọng lại nhiều điều khó quên...

 

ANH NGUYÊN

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm