Thứ Năm, 07 Tháng Giêng, 2016 15:27

Nhóm phổ biến GHXH Công giáo hành hương La Vang

20 thành viên Nhóm Học hỏi và Phổ biến Giáo huấn Xã hội Công giáo của Ban Công Lý và Hòa bình TGP Huế và TGP.TPHCM đã hành hương về Trung tâm Thánh Mẫu trong hai ngày 1 - 2.1.2016.

Nhóm đã được cha Gioakim Lê Thanh Hoàng, Trưởng ban Công lý và Hòa bình TGP Huế; cha Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Nhứt OP đồng hành và hướng dẫn học hỏi thông điệp Laudato Si của ĐTC Phanxicô. Trong các buổi học, các tham dự viên còn được nghe một số linh mục của giáo phận Huế chia sẻ những kinh nghiệm mục vụ giáo xứ và những thực tế được đề cập trong thông điệp Laudato Si.

Các thành viên cũng đã thảo luận về sự hợp tác, kế hoạch thực hiện 6 chủ đề của 6 ấn phẩm Giáo huấn Xã hội Công giáo, công cụ phổ biến Giáo huấn Xã hội Công giáo của Ban Mục vụ Công lý và Hòa bình TGP.TPHCM trong năm 2016. Các thành viên cũng đã trao đổi về những kinh nghiệm học tập Giáo huấn Xã hội Công giáo của bản thân và phổ biến ra cho giáo dân, thảo luận về một phương thức khả thi, hữu hiệu nhằm phổ biến Giáo huấn Xã hội Công giáo.

Từ biệt Mẹ La Vang, đoàn hành hương về Huế kính viếng Đức cố Hồng y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, nguyên Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Công lý và Hòa bình, người có công lớn trong việc biên soạn cuốn Tóm lược Học thuyết Xã hội của Giáo hội Công giáo, tại Nhà Lưu niệm nơi ngài đã từng sinh sống (số 21 kiệt 53 đường Hàm Nghi, phường Phước Vĩnh, TP Huế) thuộc địa bàn Giáo xứ Chánh tòa Phủ Cam hiện nay.

Hoàng Vy

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm