Thứ Năm, 30 Tháng Bảy, 2015 15:54

Những viên đá sống động xây dựng giáo hội và giáo xứ

Hằng năm vào ngày lễ kính Chân phước Anrê Phú Yên (26.7), bổn mạng giáo lý viên Việt Nam, các giáo phận đều có nhiều hoạt động phong phú dành cho đội ngũ giáo lý viên (GLV).

TGP.TPHCM tổ chức Tuần lễ GLV với chủ đề “GLV những viên đá sống động xây dựng Giáo hội/Giáo xứ” từ ngày 17-25.7.2015. Ngày bế mạc đã diễn ra đại hội quy tụ 500 GLV thuộc 4 tiểu ban GLV phổ thông, GLV dự tòng, GLV hôn nhân, GLV dành cho những người có hoàn cảnh đặc biệt. Dịp này, ĐGM Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục GP. Mỹ Tho đã chủ sự thánh lễ đồng tế và nghi thức phát bằng chứng và huy hiệu cho các GLV đã học qua các lớp giáo lý cấp I, cấp II, cấp III thuộc ba cơ sở An Nhơn, Sài Gòn và Nam Hải.

Nghi thức tôn nghinh Chân phước Anrê Phú Yên tại Đại hội GIáo lý viên TGP TPHCM 2015

Giáo phận Xuân Lộc tổ chức Đại hội GLV ngày 26.7.2015 tại giáo xứ Thái Hòa, hạt Hòa Thanh với sự tham dự của 5000 GLV trong giáo phận; các cựu GLV đã tham gia khóa Đuốc Hồng từ những năm đầu tiên, những GLV dạy giáo lý lâu năm và sự hiện diện của Đức cha phó Giuse Đinh Đức Đạo, Đức ông Vinhsơn Đặng Văn Tú, Tổng Đại diện giáo phận.

Trong tâm tình mừng kính Chân phước Anrê Phú Yên, hơn 5.000 GLV từ khắp các giáo xứ xa gần trong giáo phận Xuân Lộc đã quy tụ tại giáo xứ Thái Hòa, hạt Hòa Thanh từ lúc 12 giờ trưa Chúa nhật, 26.7.2015 để tham dự ngày Đại hội GLV Xuân Lộc. Ngoài các anh chị GLV đang phục vụ tại các giáo xứ còn có các anh chị cựu GLV đã tham gia Đuốc Hồng từ những năm đầu tiên và những GLV có thâm niên dạy giáo lý lâu năm. Đại hội có sự hiện diện của Đức Cha Phó Giuse Đinh Đức Đạo và Đức ông Vinhsơn Đặng Văn Tú, Tổng Đại diện.

Tại giáo phận Bà Rịa, khoảng 2.000 GLV thuộc các giáo xứ, giáo họ biệt lập trong giáo phận Bà Rịa đã quy tụ về Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, để họp mặt và mừng lễ Chân phước Anrê Phú Yên. Theo truyền thống từ nhiều năm nay, đây là một ngày đặc biệt để GLV trong giáo phận gặp nhau, chuyền cho nhau ngọn lửa tông đồ trên bước đường phục vụ. ĐGM giáo phận Tôma Nguyễn Văn Trâm đã hiện diện và chia sẻ với các GLV.

Những năm gần đây, ngày mừng kính Chân phước Anrê Phú Yên đã trở thành ngày Đại hội truyền thống GLV giáo phận Thái Bình. Ngày 26.7.2015, gần 1.000 GLV, dự bị GLV, Huynh trưởng và Dự trưởng đã quy tụ về Tòa Giám mục Thái Bình tham dự hội thảo và giao lưu thể thao. Đại hội năm nay cũng hướng về Năm Thánh kỷ niệm 80 năm thành lập giáo phận.

 

Thục Quỳ

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm