Thứ Ba, 12 Tháng Mười, 2021 07:00

Những đồng đội đặc biệt

 

Sự hiện diện của các tu sĩ tình nguyện đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý… tại tuyến đầu chống dịch.

 

TS.BS Ðỗ Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai (đặt tại Bệnh viện Dã chiến số 16): “Từ ngày đầu, tôi đã có dịp gặp gỡ các tu sĩ tình nguyện. Chúng tôi đã chia sẻ với nhau rất nhiều câu chuyện và kinh nghiệm để có thể làm việc tốt nhất trong môi trường dịch bệnh dễ lây nhiễm. Tôi thật sự rất cảm kích tinh thần sẵn sàng dấn thân, cống hiến của các vị cho việc chăm sóc và điều trị bệnh nhân. Việc chăm sóc cho bệnh nhân chắc chắn sẽ không thể tốt hơn nếu không có sự tham gia đóng góp của các tu sĩ. Chúng tôi xin tri ân và chúc các tu sĩ luôn giữ lửa dấn thân, tiếp tục cống hiến cái tâm, cái trí để có thể làm tốt hơn nữa cho nhiệm vụ mới”.

 

Bà Nguyễn La Mai Hoan - Phó Trưởng phòng Ðiều dưỡng Bệnh viện Hồi sức Covid-19: Ðây là lần đầu tiên bệnh viện đón tiếp một đội ngũ tình nguyện viên hết sức đặc biệt đến từ các tôn giáo khác nhau. Mọi người làm việc không phải vì nhu cầu vật chất nhưng phục vụ với cái tâm dâng hiến cho đời, cho người, nên rất chu đáo, không nề hà bất cứ việc gì. Bệnh viện rất trân trọng. Các tình nguyện viên không chỉ chăm sóc cho người bệnh mà còn an ủi, nâng đỡ họ về tinh thần, giúp họ cảm thấy bình an hơn nên bệnh nhân cũng rất quý mến. Ðiều bệnh viện đặc biệt vui mừng nữa là trong suốt 1 tháng làm việc, các tình nguyện viên đã tuân thủ nghiêm túc những biện pháp phòng ngừa nên không ai bị lây nhiễm; đến ngày về, mọi người đều âm tính với SARS-CoV-2”.

Các tu sĩ không nề hà việc gì

 

Bác sĩ Nguyễn Khắc Vui - Giám đốc Bệnh viện Dã chiến điều trị Covid-19 Quận 7 : “Tôi muốn mượn hai hình ảnh sau đây để nói lên tinh thần trách nhiệm và sự đóng góp thiết thực của các tu sĩ thiện nguyện vào công tác phòng chống dịch chung của bệnh viện. Thứ nhất là hình ảnh vị nữ tu sau một ca làm việc căng thẳng, tháo bộ đồ bảo hộ ra, toàn thân ướt sũng mồ hôi. Ðây là hình ảnh vô cùng xúc động, qua đó tôi muốn nói lên tinh thần làm việc, ý thức kỷ luật và sự tận tình chăm sóc người bệnh của các tu sĩ thiện nguyện. Thứ hai là hình ảnh vị linh mục không chỉ góp ý cho chúng tôi về góc độ chuyên môn mà còn quan tâm, chăm sóc, động viên người bệnh. Sự chung tay góp sức của quý vị đã giúp bệnh viện đạt được mục tiêu là giảm tỷ lệ tử vong và tăng số bệnh nhân được xuất viện”

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm