Thứ Tư, 08 Tháng Ba, 2017 12:22

Những món quà tình nghĩa

Cứ mỗi dịp lễ tết, nhiều gia đình lương dân nằm trong địa bàn giáo xứ Chánh tòa (hay còn gọi là Nhà thờ Núi - GP Nha Trang) lại nhận được những món quà tình nghĩa từ các nhóm thiện nguyện thuộc Ban Bác ái xã hội của xứ đạo này.

 

Mặc dù nằm cạnh ngã sáu trung tâm thành phố Nha Trang, nhưng cư dân sống xung quanh khu vực nhà thờ Núi, nhất là các gia đình tôn giáo bạn còn gặp không ít khó khăn. Hiểu được điều này, giáo xứ Chánh tòa Nha Trang đã thành lập nhóm thiện nguyện với hy vọng đem đến cho người dân nghèo niềm vui ấm áp với những món quà sẻ chia. Mỗi phần quà thường chỉ là các nhu yếu phẩm như gạo, bánh kẹo, vật dụng trong gia đình, nhưng thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” bởi được quyên góp từ những tấm lòng hảo tâm của các tín hữu trong xứ.

Phát quà cho người dân tộc trong một chuyến đi từ thiện

Hoạt động đến với người nghèo của xứ đạo này được xem như truyền thống từ nhiều năm qua.“Và ai cho một trong những kẻ bé nhỏ này uống, dù chỉ một chén nước lã thôi, vì kẻ ấy là môn đệ của Thầy, thì Thầy bảo thật anh em, người đó sẽ không mất phần thưởng đâu” (Mt 10-42) - Các thành viên trong nhóm thấm nhuần và sống tinh thần của câu Kinh Thánh này nên đã không quản ngại khó khăn, bỏ thời gian, công sức và tiền bạc trong những việc thiện vì tha nhân. Một chị trong Ban bác ái xã hội cho biết, mỗi lần đến thăm, trao quà cho người nghèo, dù chỉ là việc nhỏ nhưng chị luôn cảm thấy rất phấn khởi, nhất là khi được nhìn thấy những nụ cười, ánh mắt đầy niềm vui của người nhận.

Giáo xứ còn lập thêm nhóm từ thiện đặc biệt, hướng đến đối tượng trẻ mồ côi, cơ nhỡ. Hầu hết các thành viên là những người trẻ tuổi năng động. Hằng tuần, hằng tháng, các bạn trẻ tự tổ chức nhiều chuyến đi đến những mái ấm trong tỉnh Khánh Hòa để thăm hỏi, tặng quà, động viên các em. Họ cũng phối hợp với nhóm Bảo vệ sự sống của giáo phận đến tiếp xúc, khuyên nhủ các bạn trẻ quý trọng sự sống do Thiên Chúa trao ban.

Thăm các trẻ mồ côi

Ông Inhaxiô Nguyễn Hữu Anh - Chủ tịch HĐMVGX Chánh tòa Nha Trang, một người tích cực góp phần vào công việc thiện nguyện của xứ chia sẻ: “Bản thân tôi vẫn làm những thư ngỏ gởi đến các giáo họ để kêu gọi tinh thần ủng hộ của mọi người. Hầu như ai trong xứ cũng sốt sắng góp công, góp của giúp người kém may mắn. Đây cũng là tinh thần liên đới, một nét đẹp của xứ đạo bao năm nay. Hy vọng trong thời gian tới, việc thiện nguyện của giáo xứ ngày một phát triển, để phần nào giới thiệu và mang Chúa đến với mọi người”.

PHẠM YÊN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm