Thứ Năm, 31 Tháng Tám, 2017 16:20

Những mùa gặt đầy ân sủng

Sáng ngày 24.8.2017, tại Học viện dòng Tên (quận Thủ Đức, TP.HCM), Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo - Giám mục GP Xuân Lộc, đã chủ sự thánh lễ truyền chức linh mục cho 5 tu sĩ dòng Tên. Đồng tế có các cha trong và ngoài tỉnh dòng, các tu sĩ nam nữ, chủng sinh, cùng đông đảo giáo dân. Đức cha Giuse có lời chúc mừng các tu sĩ trong ngày trọng đại này, đồng thời nhắc nhở mọi người hãy luôn vui vẻ thi hành sứ mạng trong đức mến chân thật. Cuối lễ, cha Giám tỉnh Vinhsơn Phạm Văn Mầm đã thay mặt toàn tỉnh dòng, cách riêng cho 5 tân linh mục, gởi lời tri ân đến Đức cha Giuse cùng toàn thể cộng đoàn Dân Chúa đã luôn cộng tác và giúp đỡ tỉnh dòng qua nhiều phương thức khác nhau.

Cũng trong sáng cùng ngày, tại nhà thờ Chánh tòa Bà Rịa, Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn - Giám mục Giáo phận đã cử hành thánh lễ truyền chức cho 7 thầy phó tế. Đồng tế có Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm - nguyên Giám mục GP Bà Rịa, cha Giuse Võ Công Tiến - Tổng Đại diện. Nhắn gởi đến các tiến chức, Đức cha Emmanuel nhấn mạnh: “Khi thi hành tác vụ linh mục do Chúa và Hội Thánh trao ban, các thầy phải luôn ý thức được chức năng thánh hóa đoàn chiên, chăn dắt đoàn chiên và rao giảng lời Chúa”. Sau bài Tin Mừng, nghi thức phong chức được cử hành gồm 3 phần: nghi thức Mở đầu, nghi thức Bí tích và nghi thức Diễn nghĩa.

Tại nhà thờ giáo xứ Sơn Lộc - GP Phú Cường, sáng ngày 25.8, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Phú Cường đã chủ sự thánh lễ truyền chức linh mục cho 2 thầy và phong phó tế cho 3 thầy dòng Anh Em Hèn Mọn Viện Tu. Dòng Anh Em Hèn Mọn Viện Tu là một nhánh lâu đời của dòng Phanxicô, chủ yếu nghiên cứu thần học, trông coi các Đền Thánh và một số hoạt động tông đồ khác. Tại Việt Nam, trụ sở chính của dòng nằm trên đường Hồ Văn Tắng (huyện Củ Chi, TPHCM), khoảng giữa giáo xứ Sơn Lộc và Bắc Đoàn, hiện có 15 thầy đang tu học.

VĂN QUÝ

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm