Thứ Năm, 25 Tháng Bảy, 2019 11:29

Những ngôi nhà ấm áp tình thương

 

Ngày 16.7, Caritas Thanh Hóa đã bàn giao 7 căn nhà cho 7 gia đình tại khu tái định cư thuộc xã Ðịnh Công, huyện Yên Ðịnh, tỉnh Thanh Hóa. Tính đến thời điểm hiện tại, tổ chức này đã trao nhà cho 50 gia đình, giúp họ thoát khỏi cảnh lênh đênh trên sông nước, lên bờ tái lập một cuộc sống mới.

Việc làm này của Caritas giáo phận Thanh Hóa phát xuất từ những cơ cực mà bà con nơi đây gặp phải. Số là tại vùng đất thuộc giáo xứ Yên Khánh (xã Ðịnh Công), nhiều năm nay tồn tại một làng chài với hàng trăm hộ dân sinh sống trên những chiếc thuyền nhỏ. Ðời sống của họ vất vả, nhiều gia đình không có hộ khẩu, con cái vì thế không có giấy khai sinh và không được đến trường. Tất cả đều mơ ước một ngày được lên bờ để cuộc sống đỡ cơ cực và con cái được học hành.

Ảnh: Caritasvietnam.org

Cảm thương trước những hoàn cảnh, Caritas đã cộng tác với cha Vũ Ðức Tú, cựu quản xứ Yên Khánh, làm đơn gởi chính quyền để xin cấp đất cho bà con. Kết quả 99 hộ nghèo nhất đã được chính quyền huyện Yên Ðịnh cấp đất làm nhà tại ba khu tái định cư thuộc các xã Ðịnh Công, Ðịnh Hải và Ðịnh Tiến. Ngoài chương trình này, Caritas còn kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay xây dựng những căn nhà tình thương cho hộ dân nghèo.

Sau nhà ở, theo kế hoạch, Caritas Thanh Hóa đang triển khai nhiều chương trình để làm sao các gia đình sau khi lên bờ có nghề nghiệp ổn định nhằm hội nhập với cuộc sống mới.

Vĩnh Phước

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm