Thứ Năm, 30 Tháng Bảy, 2015 16:20

Những tấm gương giản dị và gần gũi

Ngày... tháng 7 năm 2015

Liên tiếp những ngày này, các Ban ĐKCG quận, huyện đang xúc tiến giới thiệu, bình chọn những gương điển hình Người tốt - Việc tốt để chuẩn bị cho Đại hội thi đua giai đoạn 2010-2015 của giới Công giáo thành phố Hồ Chí Minh. Theo Thường trực UBĐKCGTP, Đại hội thi đua sẽ tiến hành vào tháng 9 năm 2015 để chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách Mạng Tháng 8 và Quốc Khánh 2/9. Dịp này các tập thể, cá nhân là những điển hình tiên tiến xuất sắc tiêu biểu trong đồng bào Công giáo thành phố sẽ được biểu dương khen thưởng. Đây cũng là những bông hoa tươi thắm sống động được người Công giáo thành phố kính dâng với lòng thành kính để tri ân Đức cố Tổng Giám mục Phaolô Nguyễn Văn Bình nhân kỷ niệm 105 năm ngày sinh của ngài.

Một buổi lễ tôn vinh chức sắc tôn giáo do MTTQVN TPHCM tổ chức

Lúc sinh tiền, Đức cố Tổng Giám mục Phaolô đã từng đến dự những hội nghị biểu dương NTVT trong đồng bào Công giáo. Với các nữ tu khi được mời lên báo cáo minh họa những việc đã làm, ngài đã từng nói đó không phải thiếu sự khiêm nhường hay khoe khoang nhưng là sống Lời Chúa dạy: “Sự sáng của các con phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để họ thấy những công việc tốt đẹp các con làm mà tôn vinh Cha của các con, Đấng ngự trên trời “(Mt 5, 16) .

Nhiều tấm gương thật giản dị và gần gũi với đời thường như cha Hạt trưởng hạt Thủ Thiêm tổ chức tổng vệ sinh mỗi sáng Chúa nhật trên địa bàn; cha chánh xứ Tống Viết Bường cùng giáo dân quét dọn đường sá đi lại, được mọi người nhiệt tình hưởng ứng; các nữ tu dòng chăm lo trẻ em khuyết tật, trẻ em đường phố; những giáo dân thu xếp nhà cửa, dành chỗ cho các học sinh ở tỉnh về ở trọ đi thi; bao anh em lao động, ngoài giờ mưu sinh, còn tham gia tuần tra bảo vệ cuộc sống yên bình cho khu xóm, phố phường, bài trừ trộm cắp, tệ nạn xã hội...

Còn nhiều, nhiều lắm những bông hoa trong nhà đạo đang thể hiện cuộc sống dấn thân vì niềm tin và cho hạnh phúc của tha nhân.

Người Lữ hành Emmaus

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm