Thứ Sáu, 30 Tháng Bảy, 2021 13:47

Những thánh lễ truyền chức âm thầm

Các sinh hoạt tôn giáo có cộng đồng tham dự vẫn chưa thực hiện được từ nhiều tháng nay do sự ảnh hưởng của dịch Covid-19. Một số thánh lễ truyền chức linh mục, phó tế trong thời gian qua cũng diễn ra cách thầm lặng, hạn chế thành phần tham dự.

Sáng 25.7.2021, Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục giáo phận Vinh đã chủ sự thánh lễ truyền chức linh mục cho 34 thầy phó tế tại nhà thờ Chánh tòa Xã Đoài. Thánh lễ này ban đầu được dự kiến tổ chức vào lễ kính thánh Phêrô và Phaolô tông đồ, ngày 29.6 nhưng do tình hình dịch bệnh nên dời lại gần một tháng. Tuy vậy, thánh lễ cũng được cử hành với quy mô khép kín. Ngoài các tiến chức, số người tham dự bao gồm các cha trong ban tư vấn, hội đồng linh mục, các cha giáo, cha quản hạt, mỗi tân linh mục có 2 thân nhân tham dự. Các hàng ghế được xếp khá xa nhau, giữ khoảng cách. Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, nguyên Giám mục Chánh tòa Vinh đã hiện diện.

Trước đó, hồi đầu tháng 7, tại giáo phận Long Xuyên, Đức Giám mục Giuse Trần Văn Toản cũng dâng lễ truyền chức cho 13 phó tế. Thánh lễ diễn ra tại nhà nguyện cổ Tòa Giám mục Long Xuyên. Thánh lễ này không có sự tham dự của các thân nhân tiến chức. Sau lễ, các tân linh mục được nhận các bài sai sứ vụ đầu tiên. Ngày 9.6.2021, Đức cha Phê rô Huỳnh Văn Hai, Giám mục Vĩnh Long cũng đã dâng thánh lễ và ban bí tích truyền chức cho 11 phó tế tại Đại Chủng viện Thánh Quý.

Anh Nguyên

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm