Thứ Hai, 14 Tháng Ba, 2016 10:25

Niềm vui cha và con

Ngày… tháng 3 năm 2016

Giáo hội Công giáo đang bước vào những tuần cuối của Mùa Chay năm 2016. Thời điểm này, nhiều xứ đạo, đoàn thể Công giáo tổ chức những ngày tĩnh tâm cho từng giới, mỗi giới, thường kéo dài ba ngày. Các cha trong cùng một hạt luân phiên đến các xứ đạo để ban Bí tích Giải tội, giúp người giáo dân dọn tâm hồn bước vào tam nhật vượt qua, mừng Chúa Phục sinh. Các xứ đạo nhân Mùa Chay cũng khuyến khích người tín hữu ăn chay hãm mình, thể hiện bằng những hành động bác ái như quyên góp giúp những người già cả, cô đơn, bệnh tật ngay tại địa phương, tổ chức hành hương đến những giáo xứ, giáo điểm nghèo vùng xa, các trung tâm xã hội miền cao nguyên. Có giáo xứ chia sẻ với anh em mình bằng tổ chức hiến máu nhân đạo hay khám bệnh phát thuốc miễn phí cho mọi người lương giáo trên địa bàn.

UBĐKCG TPHCM cũng hiệp thông với Giáo hội trong Năm Thánh Lòng Thương Xót bằng một buổi suy nghĩ và cầu nguyện được tổ chức tại Trung Tâm Mục vụ Giáo phận vào ngày 16.3.2016 với đề tài: “Sám hối là chia sẻ niềm vui của người cha tìm lại được một người con”, do linh mục Phêrô Nguyễn Văn Hiền, Giám đốc Trung tâm Mục vụ Giáo phận trình bày. Cha phụ trách giảng phòng cũng có những gợi ý trước như sau:

1/ Trong hành trình đức tin, có lần nào anh chị có được trải nghiệm mới mẻ và sâu xa về Thiên Chúa như người con trong câu chuyện Tin Mừng? Nếu có, thì từ bao giờ và trải nghiệm như thế nào?

2/ Trong hành trình đức tin, có lần nào anh chị có được kinh nghiệm của người Cha, vui vì tìm lại được một người con (hay một người anh chị em)? Nếu chưa, thì đến bao giờ và làm gì để có được niềm vui ấy?

Người Lữ hành Emmaus

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm