Thứ Sáu, 27 Tháng Bảy, 2018 15:33

Ơn gọi từ gia đình

Ngày… tháng 7 năm 2018.

Mình tham dự lễ giỗ ông Phaolô-Giuse tại “từ đường” giáo xứ Phú Trung, đặt dưới tầng hầm nhà thờ, nơi lưu giữ hài cốt các tín hữu đã qua đời. Hằng tuần, cứ chiều thứ Hai và sáng thứ Sáu, từ đường đều có thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn. Dịp này, thật vui khi được gặp ông cố Nhai cùng con là linh mục Hưng, từ giáo phận Hưng Hóa vào dự. Ông cố kể về việc cậu con trai thứ 6 dâng mình cho Chúa.

Cha cố Lợi (giáo phận Đà Nẵng), có hai người cháu gọi bằng ông, thấy người cháu kia có thể đi tu nên xin một bộ hồ sơ trong dòng Đaminh để người cháu làm đơn ứng sinh, nhưng cậu này từ chối. Ông cố Nhai biết tin, bèn lấy bộ hồ sơ đó đem về gợi ý cậu con trai thứ 6 nộp hồ sơ, đồng thời nhờ cha Lợi hướng dẫn. Nào ngờ cậu Hưng nhận lời dự thi, rồi được chọn vào dòng Đaminh, và đã thụ phong linh mục được 11 năm nay. Quốc hỏi vui là từ khi có con làm linh mục, ông cố thấy thế nào? Ông cho biết cứ phải cầu nguyện luôn, bố con, anh chị em cầu nguyện cho nhau; hằng ngày đi lễ, nhìn các cha trên bàn thờ là nhớ đến con mình.

Nghe chuyện ông cố, mình nghiệm ra rằng, ơn gọi theo đời tu trước hết phải từ gia đình. Cha mẹ hướng dẫn đức tin và cầu nguyện, khuyến khích con cái nhận ra ý Chúa trong cuộc đời.

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm