Thứ Sáu, 11 Tháng Giêng, 2019 11:15

Phái đoàn giáo phận Vinh chào thăm Ðức cha Anphong Nguyễn Hữu Long

 

Sáng 2.1.2019, phái đoàn đã đến Tòa Giám mục Hưng Hóa để chào thăm Ðức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục tân cử giáo phận Vinh.

 

Đoàn gồm các cha trong Ban tư vấn, cha Chánh văn phòng Tòa Giám mục, đại diện Đại Chủng viện Phanxicô Xaviê, một số nữ tu thuộc hội dòng Mến Thánh Giá Vinh và hiệp hội Thừa Sai Bác Ái Vinh. Đón tiếp đoàn tại Tòa Giám mục có Đức cha Gioan Maria Vũ Tất - Giám mục giáo phận Hưng Hóa, Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, cha Tổng Đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn cùng các cha Tòa Giám mục.

 

Cha Phanxicô Xaviê Hoàng Sĩ Hướng - niên trưởng Ban tư vấn giáo phận Vinh đã nói lên tâm tình vui mừng khi nhận được thông báo bổ nhiệm vị mục tử mới cho giáo phận từ Tòa Thánh. Cha cũng bày tỏ, giáo phận Vinh và giáo phận Hưng Hóa tuy xa cách về mặt địa lý, nhưng giờ đây được gần gũi hơn qua sự bổ nhiệm này. Điều đó cũng nói lên sự hiệp thông trong Giáo hội hoàn vũ.

Ngỏ lời, Đức cha Anphong chia sẻ tâm trạng vui mừng xen lẫn nỗi buồn khi phải rời xa nơi ngài đã từng gắn bó 5 năm để đến với một vùng đất mới. Ngài nói : “Tôi sẽ luôn tìm và vâng theo thánh ý Chúa trong mọi sứ vụ, đặc biệt là sứ vụ mới tại xứ Nghệ để làm vinh danh Thiên Chúa. Đồng thời sẽ luôn nhớ đến cái tên Hưng Hóa trong lời cầu nguyện hằng ngày”.

Phú Thịnh

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm