Thứ Bảy, 06 Tháng Sáu, 2015 18:38

Phái đoàn Medical Aid for Vietnam thăm và khám bệnh tại Huế

Dòng Con Đức mẹ Đi Viếng và đoàn Y Bác sĩ của Hội Từ thiện Medical Aid for Vietnam do Linh mục Antôn Trần Mạnh Tiến làm Trưởng đoàn đã đến với những bệnh nhân nghèo ở Huế.

Trong hai ngày 3 và 4.3 2015, với  7 bác sĩ khám bệnh tổng quát, 2 bác sĩ khám răng và 2 bác sĩ khám mắt, đoàn đã khám bệnh cho khoảng 600 người dân xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế. Các bệnh nhân còn được tặng kính, thú nhồi bông và một phần quà.

Rất đông bà con đến khám chữa bệnh

Ngày 5.3.2015, đoàn đã có chuyến thăm viếng tại Bệnh viện Trung ương Huế, nơi Hội đã tài trợ nhiều ca mổ tim và điều trị bệnh cho các em nhỏ. Tại đây, cha Antôn Trần Mạnh Tiến, thay mặt Hội Từ Thiện Medical Aid for Vietnam, nói lên lời cám ơn đối với các Y Bác sĩ tại bệnh viện Trung ương Huế đã tận tình chăm sóc cho các em. Cha cũng cám ơn chị em Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng đã cộng tác với Hội trong những năm qua để giúp lo cho các em bị bệnh tim, cùng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Các y bác sĩ khám chữa bệnh rất tận tình

Trong hai ngày 6 và 7.3.2015, đoàn đến khám bệnh và phát thuốc cho 1.350 người nghèo tại trạm y tế Thị trấn Phú Đa, Huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế. Tại đây, đoàn cũng đã giúp tiền cho một số người nghèo và giới thiệu một số người cần phẫu thuật mắt lên Bệnh viện Trung ương Huế và trợ giúp tiền điều trị.

VĂN QUÂN

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm