Thứ Sáu, 02 Tháng Tám, 2019 21:57

Phát huy lối sống tốt đời đẹp đạo

 

Sáng 31.7, tại giáo xứ Bắc Hà, TGP TPHCM, UBÐKCGVN TPHCM đã tổ chức hội nghị sơ kết các phong trào thi đua yêu nước trong giới Công giáo và hoạt động của UBÐKCGVN TPHCM 6 tháng đầu năm 2019. Ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng Ban Dân tộc - Tôn giáo MTTQVN TPHCM đã đến tham dự cùng với khoảng 180 đại biểu thành viên.

Trong 6 tháng qua, đồng bào Công giáo thành phố đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, phát huy lối sống tốt đời, đẹp đạo. UBÐKCGVN TPHCM đã rà soát lại danh sách các gia đình liệt sĩ và thương binh Công giáo, thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa; tiến hành thu thập số liệu các cơ sở giáo dục do các dòng tu trên địa bàn thành phố quản lý, đã thống kê được 64 cơ sở tại 11 quận. Ban Ðoàn kết Công giáo quận Tân Phú đóng góp vào quỹ “Vì Biển đảo quê hương” 10 triệu đồng. Ban Ðoàn kết Công giáo quận Phú Nhuận đã tổ chức buổi tìm hiểu về luật tín ngưỡng, tôn giáo. Giới Công giáo quận 7 trao tặng 4 xe lăn, hỗ trợ người khuyết tật. Giới Công giáo quận 3 cấp học bổng cho hơn 400 học sinh, mở 13 lớp học tình thương. Bà con các xứ đạo trong quận Bình Tân đã chung tay xây dựng 1 căn nhà tình nghĩa trị giá 40 triệu đồng. Chương trình bữa cơm cho người nghèo ở giáo hạt Xóm Mới (quận Gò Vấp) tiếp tục thực hiện với các suất ăn miễn phí, giàu dinh dưỡng. Hội dòng MTG Thủ Thiêm vẫn duy trì khu vực nhà trọ di dân Lâm Bích, tạo điều kiện cho các gia đình nghèo từ nơi xa đến làm việc có chỗ nghỉ ngơi an toàn. Giáo xứ Tân Sa Châu (quận Tân Bình) thường xuyên có chương trình “Bữa cơm Nhân Ái” phục vụ người lao động nghèo trong khu vực… Ðồng bào Công giáo thành phố nói chung đã đóng góp trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, từ thiện số tiền ước tính trên 51 tỷ đồng.

Hội nghị cũng đã nghe ý kiến chia sẻ, trao đổi thắc mắc của các đại biểu thành viên và thông qua chương trình hành động, các nhiệm vụ cụ thể trong thời gian 6 tháng cuối năm, dấn thân trên nhiều lĩnh vực, đồng hành, hiệp thông, phục vụ trong hân hoan, mang lại ích lợi cho xã hội và Giáo hội.

Thiên Mi

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm