Thứ Ba, 31 Tháng Mười, 2017 16:25

Phim ngắn Kinh Thánh cho trẻ em

Trong số báo 2128, bài viết “Quyển sách đầu đời” của tác giả Ðỗ Yên đã gợi cho tôi nhiều suy nghĩ về các cách giáo dục đức tin cho thế hệ trẻ. Tác giả đã nêu lên nhiều cách làm hay, mới mẻ, cần áp dụng ngay. Việc dạy Thánh Kinh cho con trẻ ngay từ buổi đầu đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân bản của bé.

Gia đình tôi ngày trước, các cụ ông, cụ bà kể chuyện Kinh Thánh nhằm hun đúc đức tin cho con cháu. Nhiều cha mẹ ngày ngày mua truyện tranh các thánh, tranh tô màu hình Chúa - Mẹ để con cảm thấy thân thuộc với đời sống đức tin. Một số anh chị mua đĩa thánh ca cho con nghe, tập hát. Với sự phát triển của công nghệ bây giờ, việc bật một đoạn phim ngắn về Chúa Giêsu, các mẩu chuyện trong Cựu Ước, hay dụ ngôn… dường như không khó. Thay vì quẳng điện thoại cho con trẻ sử dụng một cách vô tội vạ, phụ huynh có thể mở những đoạn phim về Kinh Thánh cho các em xem.

Có một thực tế là lắm khi bận rộn, trước sự làm phiền của con trẻ, cha mẹ chỉ muốn giải quyết sao cho thật nhanh. Có người cho bé chơi trò chơi điện tử; số khác mở truyền hình cho con xem; hoặc tiện tay để con giải trí bằng máy tính bảng, điện thoại… mà không hề kiểm soát. Trong khi đó, trên mạng internet, các đoạn phim hay về đạo Công giáo ngày càng phổ biến. Các bậc phụ huynh có thể xem trước để biết nội dung rồi chọn phim phù hợp với độ tuổi của con mình. Những việc làm này sẽ dần tập cho trẻ lòng yêu mến đạo. Trẻ em ngày nay có quá nhiều thứ cần phải tiếp thu, học hỏi để bắt kịp với cuộc sống. Việc dạy Thánh Kinh cho bé cũng nên phải áp dụng nhiều cách khác nhau, để các con thích thú, mến yêu. Một khi đã thích xem phim về Lời Chúa, các bé sẽ hào hứng đọc Sách Thánh để hiểu biết trọn vẹn hơn.

Nguyên Hưng

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm