Thứ Sáu, 28 Tháng Tư, 2017 09:14

Phong chức linh mục và phó tế

Sáng ngày 21.4.2017, Đức Giám mục giáo phận Mỹ Tho Phêrô Nguyễn Văn Khảm đã chủ sự thánh lễ phong chức linh mục cho 7 phó tế tại nhà thờ Chánh tòa Mỹ Tho. Trong bài giảng, Đức cha chia sẻ về bài Tin Mừng của Thánh Gioan với hình ảnh các môn đệ làm nghề chài lưới hôm ấy đã không lưới được con cá nào cho tới khi Chúa xuất hiện và ra lệnh cho các ông thả lưới bên phải mạn thuyền, họ vâng lời và đã thu được rất nhiều cá. Kết hợp với ơn gọi linh mục, ngài nói: “Những gì chúng ta làm được, đều không phải nhờ tài trí mà có được, nhưng nhờ vào Thiên Chúa”. Đức cha cũng mời gọi mọi người cùng cầu nguyện, đồng hành với các tiến chức trong đời sống linh mục, trong phục vụ…

Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm chủ sự nghi thức truyền chức linh mục tại nhà thờ Chánh tòa Mỹ Tho. (ảnh: giaophanmytho.net)

Đầu tháng 4.2017, Tòa Giám mục Ban Mê Thuột thông báo sẽ phong chức linh mục cho 11 thầy phó tế vào ngày 2.6.2017. Giáo phận Bắc Ninh cũng đang xin cộng đoàn giáo dân hiệp ý cầu nguyện cho 6 thầy sẽ được truyền chức linh mục trong thời gian tới.

Tại TGP.TPHCM, Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc sẽ phong chức phó tế cho 15 chủng sinh vào sáng ngày 30.5.2017 tại nhà thờ Chánh tòa Sài Gòn. Giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng cũng dự định truyền chức Phó tế cho hai thầy trong mùa Phục Sinh năm nay.                                                    

 (LG)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm