Ngôi thánh đường trên đồi thi nhân

Ngôi thánh đường trên đồi thi nhân Nằm dưới chân núi Xuân Vân, trên đỉnh dốc Mộng Cầm và đối diện khu lăng mộ Hàn Mạc Tử, Trung Tâm Thánh Thể và Thánh Mẫu Ghềnh Ráng (GP Qui Nhơn) được người dân gọi quen bằng cái tên dân dã: nhà thờ Núi.

“Ðàng Ánh Sáng” bằng tượng đá điêu khắc

“Ðàng Ánh Sáng” bằng tượng đá điêu khắc 14 Chặng đàng Ánh Sáng bằng tượng đá điêu khắc đã hiện diện ở giáo xứ Khiết Tâm, Thủ Ðức. Linh mục Giuse Vũ Hoàng Anh, dòng Thánh Thể, chánh xứ Khiết Tâm hy vọng các Chặng đàng Ánh Sáng này trở thành phương thức thực hành đạo đức bình dân tại giáo xứ trước Mùa Vọng năm nay.

Giáo họ xanh

Giáo họ xanh Ðể có một “giáo họ không rác”, “giáo họ xanh sạch đẹp”, bà con trong giáo họ Hường Nhiệm (giáo xứ Xóm Chiếu, TGP TPHCM) nhiều năm qua đã thực hiện nhiều hoạt động bảo vệ môi trường, đồng thời chung tay với địa phương chăm lo cho trẻ em mồ côi cha, mẹ vì Covid-19.

Nơi giữ một phần ký ức Giáo phận Qui Nhơn

Nơi giữ một phần ký ức Giáo phận Qui Nhơn Một ngày, vô tình nhìn thấy những chiếc đèn dầu cũ nơi một giáo xứ, rồi hồi tưởng lại hình ảnh những vị linh mục già tay cầm chiếc đèn dầu lần đường đi khi tối trời, giản dị đến thương, đến nhớ… mà mình từng chứng kiến.

“Nhà tim”

“Nhà tim” “Nhà tim” là tên gọi thân thương của một căn nhà 3 tầng ở quận Gò Vấp do các nữ tu thuộc tu viện Mẹ Vô Nhiễm, dòng Ða minh Tam Hiệp coi sóc. Vừa lo nơi ăn chốn ở miễn phí cho bệnh nhi bệnh tim cùng thân nhân trong quá trình điều trị, các sơ còn là cầu nối giúp “những trái tim bé bỏng” được điều trị, phục hồi.

Chuyện giữ trẻ cho người dân tộc

Chuyện giữ trẻ cho người dân tộc Mở nhà trẻ trong các làng dân tộc giúp cha mẹ có nơi gởi con mình vào đó, để còn có thời gian đi làm kiếm cái ăn cho gia đình. Vì họ thường sinh nhiều con nên đứa lớn phải ở nhà giữ em.

Thứ Bảy xanh

Thứ bảy xanh “Hành trình thứ Bảy xanh” là chương trình do Caritas Việt Nam khởi xướng và phát động đến các giáo phận trong toàn quốc từ tháng 5.2023, nhằm chung tay bảo vệ ngôi nhà chung theo lời mời gọi của Ðức Thánh Cha Phanxicô qua thông điệp Laudato si và chiến dịch Together We của Caritas quốc tế.

VỀ HÀNH HƯƠNG ĐỀN CHA THÁNH NĂM

VỀ HÀNH HƯƠNG ĐỀN CHA THÁNH NĂM Mỗi năm, vào ngày 12.8, Ðền thánh Giacôbê Ðỗ Mai Năm ở giáo phận Thanh Hóa đều tổ chức lễ giỗ cha thánh. Ðây là cách thể hiện lòng biết ơn vì quê hương có vị thánh đầu tiên tử đạo và củng cố niềm tin dấn thân của tín hữu.