Phóng sự nhà đạo
Bước vào cánh cửa quá khứ

Bước vào cánh cửa quá khứ

Ít ai biết rằng, ở tu viện dòng Thánh Phaolô Thành Chartres tại Sài Gòn có một tầng hầm vững chãi đang được dùng như một bảo tàng lịch sử của nhà dòng. Nơi đây hiện lưu giữ nhiều hình ảnh, kỷ vật gắn bó với quá trình hình thành cơ sở này.

Gieo mầm ơn gọi thánh hiến

Gieo mầm ơn gọi thánh hiến Lễ Chúa Chiên Lành 30.4.2023, toàn thể Giáo hội hòa chung tâm tình hướng về Ngày Thế giới cầu nguyện cho ơn gọi lần thứ 60. Nhiều giáo xứ, giáo phận đã có những hoạt động quảng bá cho ngày này một cách thiết thực, ý nghĩa.

Hội dòng Khiết Tâm Ðức Mẹ Nha Trang niềm vui chia sẻ Mùa Chay, tại giáo xứ miền núi Lương Giang, Gp Nha Trang

Hội dòng Khiết Tâm Ðức Mẹ Nha Trang niềm vui chia sẻ Mùa Chay, tại giáo xứ miền núi Lương Giang, Gp Nha Trang Hòa vào bầu khí Mùa Chay, các chị đệ tử, và chị em Ban Bác Ái thuộc Hội dòng Khiết Tâm Ðức Mẹ Nha Trang vượt đường xa 120km từ Nha Trang đến với bà con dân tộc vùng núi thuộc giáo xứ Lương Giang để chia sẻ 100 gói thực phẩm cho các hộ gia đình, 350 gói bánh và đồ chơi cho trẻ em và 550 phần ăn trưa do quán cơm từ thiện Nụ Cười Khiết Tâm phục vụ.

Ðể sự hiện diện trở thành sự lôi cuốn, đáng mến

Ðể sự hiện diện trở thành sự lôi cuốn, đáng mến Ngày 19.3.2023, giáo xứ Thanh Ða, TGP TPHCM, đã dâng thánh lễ mừng 60 năm hồng ân. Trong hành trình xây dựng và phát triển, xứ đạo đã luôn mang lòng mến, tình bác ái lan tỏa. Mẹ Têrêsa Calcutta đặc biệt cũng đã hai lần đến thăm giáo xứ vào 30 năm trước và trở thành nguồn cảm hứng yêu thương với cộng đoàn.

Âm vang của yêu thương từ một mái ấm

Âm vang của yêu thương từ một mái ấm Suốt hơn 10 năm qua, những đứa trẻ hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ đã có một gia đình, một mái ấm đúng nghĩa khi được nuôi dưỡng, dạy dỗ trong vòng tay yêu thương của các nữ tu dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết tại Mái ấm Tương Lai (thuộc huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận).

Chung tay tiêu thụ cam Vĩnh Long

Chung tay tiêu thụ cam Vĩnh Long Trong lúc cam được mùa mà lại mất giá, đầu ra gặp khó, nhiều tấm lòng thơm thảo chung tay “giải cứu” cam khu vực huyện Tam Bình, Vũng Liêm (tỉnh Vĩnh Long). Linh mục, tu sĩ, giáo dân ở nhiều nơi đã và đang cùng góp sức.

Về một người học trò của Ðức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI

Về một người học trò của Ðức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI “Tôi sẽ dùng những ngày cuối đời ngắn ngủi này để ăn năn, đền tội vì những bất xứng, chểnh mảng trong đời sống...”, đó là câu nói được nhắc đi nhắc lại nhiều lần của linh mục Augustinô Nguyễn Văn Trinh mỗi khi chúng tôi có dịp được thưa chuyện cùng cha.

Những điều ít biết về khóa 3 Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn

Những điều ít biết về khóa 3 Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn Tính đến cái Tết 2023 thì các linh mục thuộc khóa 3 (sau năm 1975) của Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn đã ra trường được 24 năm.

Đại trùng tu nhà thờ Đức Bà: “Chữa bệnh” cho hai tòa tháp

Đại trùng tu nhà thờ Đức Bà: “Chữa bệnh” cho hai tòa tháp Nhà thờ Chánh tòa Đức Bà Sài Gòn đã tiếp tục tiến thêm những bước quan trọng trên “hành trình” trùng tu toàn diện, với trọng tâm hiện tại là hai tòa tháp chuông và tháp kẽm.