Phóng sự nhà đạo
Bác ái ở xứ Thạch Ðà

Bác ái ở xứ Thạch Ðà

Bắt đầu từ những năm 2005 - 2006, từ lời mời gọi của cha GB. Nguyễn Xuân Ðức - chánh xứ Thạch Ðà lúc bấy giờ, một hội bác ái mang tên giáo xứ ra đời với những hoạt động tương trợ người nghèo trong xứ đạo. Hội bác ái Thạch Ðà đã đi qua hành trình 17 năm với sự góp sức của gần 300 thành viên.

Ði làm thuê góp quỹ

Ði làm thuê góp quỹ Ðó là sáng kiến của nhóm giáo dân đồng bào M’Nông, thuộc giáo khu 10, giáo xứ Ðạ Tông (giáo phận Ðà Lạt). Hai năm qua, mỗi khi cà phê vào mùa thu hoạch, họ cùng nhau đi làm thuê, để góp thêm vào nguồn quỹ chung hữu ích.

Những giáo xứ mang tên “Kinh Hoa Hồng”

Những giáo xứ mang tên “Kinh Hoa Hồng” Trong TGP TPHCM có gần hai chục giáo xứ nhận Ðức Mẹ Mân Côi là đấng bổn mạng và đặc biệt, có năm giáo xứ có tên gọi này: giáo xứ Mân Côi (hạt Gò Vấp), giáo xứ Môi Khôi (hạt Xóm Chiếu), giáo xứ Văn Côi (hạt Tân Sơn Nhì), giáo xứ Mai Khôi (hạt Sài Gòn - Chợ Quán) và giáo xứ Mai Khôi (hạt Tân Ðịnh).

ÐẾN VỚI BÀ CON NGHÈO VÙNG XA TRONG THÁNG TRUYỀN GIÁO

Ðến với bà con nghèo vùng xa trong tháng Truyền giáo Ðánh dấu cột mốc 50 năm xây dựng ngôi thánh đường của giáo xứ, linh mục chánh xứ Thánh Martinô - giáo hạt Tân Sơn Nhì, TGP TPHCM đã cùng với anh chị em giáo dân trong xứ kết hợp với nhóm thiện nguyện Tấm Lòng Vàng, tổ chức một chuyến bác ái, đến với người nghèo và trẻ em ở một xứ đạo vùng quê heo hút, giáp biên giới Campuchia…

Hội dòng Khiết Tâm Ðức Mẹ Nha Trang: Những chiếc xe chở đầy “cái chữ” và niềm vui

Hội dòng Khiết Tâm Ðức Mẹ Nha Trang: Những chiếc xe chở đầy  “cái chữ” và niềm vui Sau 2 năm dịch bệnh, năm học 2022 - 2023 khai giảng trong niềm hân hoan của học sinh - sinh viên trên khắp cả nước. Cùng với niềm vui đó, chương trình khuyến học đầu năm của Hội dòng Khiết Tâm Ðức Mẹ bắt đầu với việc trao tặng 43 xe đạp cho học sinh miền núi và 100 học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Có một thư viện cho trẻ em dân tộc...

Có một thư viện cho trẻ em dân tộc... Xã hội phát triển, nhịp sống ngày càng gấp gáp, văn hóa đọc đang có nguy cơ bị công nghệ giải trí lấn át. Mặt khác, không phải ai cũng có điều kiện tiếp cận được với sách, nhất là với những người dân tộc thiểu số.

Nhóm cắm hoa phục vụ Ðại hội La Vang

Nhóm cắm hoa phục vụ Ðại hội La Vang Chương trình hành hương kính Đức Mẹ La Vang đã được tổ chức trong hai ngày 14 và 15.8.2022 tại Trung tâm Hành hương La Vang, TGP Huế. Sau thời gian tạm ngưng do dịch Covid-19, dịp kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời năm nay quy tụ đông đảo thành phần Dân Chúa từ các nơi tề tựu về.

Sài Gòn có thêm một quán cơm cho người nghèo

Sài Gòn có thêm một quán cơm cho người nghèo Linh mục GB. Nguyễn Sang cùng những cộng sự thuộc chương trình “Tiếng hát vì người nghèo” đã khai trương quán cơm bác ái thứ tư mang tên Huynh Ðệ, ở địa điểm 126 Ðiện Biên Phủ (Q1) vào sáng 21.7.2022.

Những sản phẩm mang thương hiệu Hòa Bình

Những sản phẩm mang thương hiệu Hòa Bình Hòa Bình ở đây không phải là tên một công ty, xí nghiệp kinh doanh thương mại, mà có ý chỉ về nơi xuất xứ chung của các sản phẩm, đó là dòng Nữ Vương Hòa Bình. Nhà chính của hội dòng đặt tại TP.Buôn Ma Thuột và cũng là nơi sản xuất các loại hàng. Những sản phẩm bán ra để gom vào quỹ bác ái, phục vụ cho người nghèo trong các bản làng.