Phóng sự nhà đạo
Mái nhà bên trong cánh cửa tu viện

Mái nhà bên trong cánh cửa tu viện

Chiều chiều, các cụ, mỗi người trên tay cầm xâu chuỗi, bắc ghế ra sân ngồi, chẳng ai bảo ai, tất cả ngay ngắn trật tự nhìn về hướng đài Ðức Mẹ. Cụ nào khỏe thì đọc kinh, tiếng hát ngân vang. Các cụ hát không theo bè nào cả nhưng kỳ thực vẫn làm người nghe cảm thấy thiêng liêng và sống động. Tuổi già trong cánh cửa tu viện thật yên bình…

Mùa yêu thương

Mùa yêu thương Nhiều cá nhân và tập thể đã và đang tìm các phương thức để mùa Giáng Sinh thật ấm áp, tràn đầy yêu thương và mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng.

Rộn ràng chờ đón Giáng Sinh

Rộn ràng chờ đón Giáng Sinh Chờ đón Giáng Sinh trong khiêm cung và chia sẻ yêu thương với tha nhân như lời mời gọi của Giáo hội, từ thành thị cho đến nông thôn, người người đang sốt sắng chuẩn bị tâm hồn, trang hoàng thánh đường, nhà cửa để mừng ngày đại lễ.

Dấu chân cha Đắc Lộ ở một họ đạo cổ

Dấu chân cha Đắc Lộ ở một họ đạo cổ Chính thức thành lập năm 1665, nhưng trước đó - năm 1629, hạt giống Tin Mừng đã được gieo nơi miền đất Hảo Nho bởi cha Đắc Lộ (Alexandre de Rhodes).

Miền Thủ Thiêm…

Miền Thủ Thiêm… Thủ Thiêm là vùng đất trước cửa thành phố, chỉ cách một con đò ngang. Thế nhưng mấy ai biết về quá khứ của miền này?

Những vệt ký ức của dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm

Những vệt ký ức của dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm 179 năm đã qua. Sài Gòn đổi thay, Thủ Thiêm đổi thay, dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm cũng đổi thay. Người đến, người đi và người an nghỉ. Nơi mảnh đất ấy, những vệt ký ức vẫn còn lại, quyện thành quá khứ, hiện tại và cả tương lai.

Họ đạo gốc Bắc giữa lòng phương Nam

Họ đạo gốc Bắc giữa lòng phương Nam Nằm tại xã An Hiệp (huyện Châu Thành, Bến Tre), giáo xứ An Hiệp là một trong những họ đạo khá đặc biệt tại giáo phận Vĩnh Long.

Bồi hồi bên miền quên lãng

Bồi hồi bên miền quên lãng Tháng 11, Đất Thánh dành cho các linh mục, tu sĩ Chí Hòa thoảng làn khói hương. Trên những ngôi mộ sơn trắng với kiểu dáng phần nhiều giống nhau : giản dị, ngay hàng lối, bày biện những nhành hoa tươi.

Những đòn bánh tét của tình thân

Những đòn bánh tét của tình thân Sân nhà thờ Trà Ếch (GP Cần Thơ) dường như đã biến thành “lò” gói bánh tét khổng lồ trong suốt ngày 23.10 vừa qua.