Sơ chế lươn đồng ở xứ đạo Rú Ðất

Sơ chế lươn đồng ở xứ đạo Rú Ðất Long Thành là xã thuần nông, vốn có nghề thả trúm bắt lươn đồng, nay người dân tiến thêm bước nữa là sơ chế lươn đồng tạo thêm thu nhập và việc làm cho nhiều lao động. Nhờ thổ nhưỡng nên lươn đồng từ ruộng lúa Long Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An được ưa thích bởi vị tươi ngọt đặc trưng.

Hai dấu ấn ở họ đạo Hòa Hưng

Hai dấu ấn ở họ đạo Hòa Hưng Năm Thánh mừng 75 năm thành lập xứ đạo Hòa Hưng đã đi qua nửa chặng thời gian. Riêng với tháng 5, mà chính xác là vào ngày 13.5 tới đây, giáo xứ kỷ niệm 30 cung hiến thánh đường (13.5.1992) và mừng 20 năm thành lập Lưu xá sinh viên (13.5.2002).

Giáo xứ Mai Khôi giúp nông dân tiêu thụ thanh long

Giáo xứ Mai Khôi giúp nông dân tiêu thụ thanh long Trong 2 tháng gần đây, giáo xứ Mai Khôi (Q.3, TGP TPHCM) đã có 3 lần “giải cứu” hàng tấn thanh long cho bà con nhà vườn ở Bình Thuận. Những chuyến thanh long chở về chất đầy một góc sân nhà thờ được các giáo dân tình nguyện trong nhóm Bác ái chia thành từng túi để người qua lại, người trong và ngoài xứ đi lễ ở đây có thể nhận về ăn.

Một ngày bình thường ở Giang Sơn

Một ngày bình thường ở Giang Sơn Nằm cách TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Ðăk Lăk lối 30 cây số về hướng đông nam, theo quốc lộ 27, đường đi Ðà Lạt, Trung tâm Hành hương Ðức Mẹ Giang Sơn là một trong những địa điểm hành hương lớn của giáo phận miền cao Ban Mê Thuột.

Ðỡ nâng người yếu thế trong cộng đoàn

Ðỡ nâng người yếu thế trong cộng đoàn Rảo quanh một thoáng giáo phận Ban Mê Thuột, có thể thấy mục vụ cho người sắc tộc, người yếu thế khá nổi bật. Ðó không chỉ là thao thức của vị chủ chăn, Ðức Giám mục Vinhsơn Nguyễn Văn Bản, trong suốt hành trình 13 năm trên miền đất này, mà còn có sự chung tay, cộng tác của các thành phần Dân Chúa giáo phận. Giáo xứ Vinh Hòa với 10.144 giáo dân, trong đó có 4.398 tín hữu Êđê (số liệu năm 2022) đã chung sống trong tình yêu thương, hiệp nhất…

Giáo xứ Đồng Hẻo trồng quế

Giáo xứ Đồng Hẻo trồng quế Trong những tuần mùa Chay, giáo xứ Ðồng Hẻo (xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái - giáo phận Hưng Hóa) đón nhiều đoàn thiện nguyện đến thăm và chia sẻ từ thực phẩm, thuốc men hỗ trợ mùa dịch, cho đến hàng chục ngàn cây giống giúp bà con cải thiện kinh tế trong tương lai.

Giáo hội mừng kính Thánh Giuse

Giáo hội mừng kính Thánh Giuse Ngày 19.3 không chỉ là dịp để bày tỏ lòng tôn kính thánh Giuse, mà còn là cơ hội để người tín hữu học hỏi, để thêm yêu mến hơn và noi theo những nhân đức của ngài trong cuộc sống hằng ngày.

Tân Quy, xứ đạo hiền hòa vùng giáp ranh

Tân Quy, xứ đạo hiền hòa vùng giáp ranh Tính từ cột mốc những năm 1930, khi những hạt giống đức tin bắt đầu được gieo trên vùng đất mà nay thuộc địa bàn của giáo xứ Tân Quy (GP Phú Cường), thì họ đạo Tân Quy cũng đã có trên 90 năm hình thành.