Thứ Năm, 12 Tháng Chín, 2019 15:45

Phụ tỉnh Salêdiêng Miền Bắc của dòng Don Bosco chính thức thiết lập

 

Như báo CGvDT đã đưa tin, ngày 13.7.2019, cha Giuse Nguyễn Văn Quang, Giám tỉnh Tỉnh dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam đã thông báo đến toàn thể cộng đoàn Salêdiêng một tin vui là cha Bề trên cả Angel Fernandez Artime đã phê chuẩn đơn xin của tỉnh dòng Việt Nam về việc thiết lập thêm một phụ tỉnh mới với tên gọi Salêdiêng Don Bosco Miền Bắc Việt Nam (CGvDT số 2215). Sáng 7.9, phụ tỉnh mới này đã chính thức được thiết lập sau thánh lễ diễn ra tại cộng đoàn Don Bosco Vạn Phúc.

Cuộc gặp gỡ giữa mọi thành viên trong tu hội trước thánh lễ - ảnh: donboscoviet.info

 

Ðây được xem như bước ngoặt quan trọng đánh dấu sự phát triển của tu hội Salêdiêng trong việc thực thi sứ mệnh phục vụ người trẻ tại các tỉnh phía Bắc. Thánh lễ do cha Giám tỉnh Giuse Nguyễn Văn Quang chủ sự, đồng tế có cha Vaclav Klement, Bề trên miền Ðông Á -châu Ðại Dương, cùng các thành viên gia đình Salêdiêng. Cha Thư ký Tỉnh dòng cũng đã đọc thư của Bề trên Cả về việc bổ nhiệm cha Tôma Aquinô Trần Quốc Tuấn làm Bề trên phụ tỉnh tiên khởi.

Trong thánh lễ, cha Giám tỉnh Giuse đã nhấn mạnh về niềm vui trọng đại này, đồng thời nhắc nhở toàn thể anh em Salêdiêng Miền Bắc hãy chung tay làm cho sứ mệnh của tu hội được phát triển mạnh mẽ qua đời sống chứng tá, qua việc giáo dục và mục vụ người trẻ, đặc biệt là các trẻ em gia đình nghèo và bị bỏ rơi.

Phụ tỉnh mới sẽ có trụ sở đặt tại giáo xứ Vạn Phúc (Tổng Giáo phận Hà Nội), bao gồm các nhà Cát Ðàm, Ðức Ninh, Dương A, Hòa An, Kỳ Anh, Lào Cai, Ngạn Sơn, Quảng Nạp, Trại Gạo, Vạn Phúc.

 

Kim Ngân

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm