Thứ Tư, 24 Tháng Mười Một, 2021 08:00

Phục vụ Chúa nơi bệnh nhân

 

Lên đường đến với Bệnh viện Dã chiến số 10 (TP Thủ Ðức) theo lời mời gọi của Ðức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, các chị em dòng Mến Thánh Giá Thủ Ðức sẵn lòng đón nhận mọi nguy cơ lây nhiễm.

 

 

Dòng của mình có 20 nữ tu đăng ký. Ðợt tình nguyện đầu tiên của các tu sĩ trong Tổng Giáo phận có 6 chị em lên đường trước. Thời gian đó, cộng đoàn của mình, vốn chuyên chăm lo cho trẻ khiếm thị, đang rất bận rộn vì năm nay Bộ Giáo dục và Ðào tạo thay đổi sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 nên phải tập trung làm lại sách cho các em. Tuy nhiên, cộng đoàn vẫn tạo điều kiện để mình lên đường phục vụ theo lòng mong ước.

Tại bệnh viện, mỗi sáng, sau khi đọc kinh, cầu nguyện dâng mình cho Chúa, chúng mình bắt đầu công việc lúc 7 giờ. Ai làm nhiệm vụ gì thì đi làm nhiệm vụ đó. Riêng nhóm ba chị em mình thì mặc đồ bảo hộ, rồi đi phát cơm cho 1.200 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2. Trong khi phát cơm thì mình hỏi thăm, động viên và an ủi họ. Bệnh nhân khi thấy mình đến thì rất vui vì được trò chuyện một cách thân tình và tạo không khí tươi vui, giúp họ khuây khỏa. Có nhiều người không biết mình là nữ tu, chỉ thấy được tận tâm phục vụ nên rất cảm kích. Họ còn động viên ngược lại, nói “các chị cố lên”. Những lời nói giản dị nhưng sao mà ấm áp.

 

Mỗi lần phát cơm, các chị em đi 24 tầng lầu, tới 168 phòng. Mọi người vừa đi vừa cầu nguyện, nghĩ đến những người bị nhiễm bệnh, rồi động viên nhau làm việc, mau mắn phục vụ, đảm bảo cho bệnh nhân từng bữa ăn, để họ có sức khỏe mà chiến thắng bệnh tật.

Chúng mình tâm niệm, được phục vụ bệnh nhân là cơ hội để chạm đến Chúa một cách thiết thực nhất nên mọi người làm việc với tâm thế rất bình an, vui tươi và sẵn sàng đón nhận mọi sự. Chính khi mình trao đi niềm vui, sự bình an, lòng tử tế thì mình cũng nhận lại như vậy. Mong cộng đồng cùng nhau tuân thủ các biện pháp phòng dịch để tất cả cùng được an vui.

Nữ tu Anna Nguyễn Thị Yến

Ngọc Lan (ghi)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm