Thứ Sáu, 19 Tháng Mười Một, 2021 10:38

Ra mắt Ban Ðoàn kết Công giáo Thành phố Thủ Ðức

 

Hội nghị hiệp thương nhân sự Ban Ðoàn kết Công giáo Thành phố Thủ Ðức (nhiệm kỳ 2018 - 2023) diễn ra vào sáng 16.11.2021 đã thông qua nhân sự gồm 58 thành viên, trong đó có 9 vị trong Ban Thường trực.

 

Qua thời gian dài chuẩn bị và trước đó đã tổ chức họp trù bị, Ủy ban Ðoàn kết Công giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã thống nhất đưa ra danh sách nhân sự tham gia trong Ban Ðoàn kết Công giáo Thành phố Thủ Ðức. Danh sách này đã được các linh mục chánh xứ, đại diện các dòng tu trong địa bàn đề cử và chấp thuận; đồng thời được thông qua bằng hình thức biểu quyết và đón nhận các ý kiến đóng góp của đại biểu tham dự Hội nghị. Trong 58 thành viên được Hội nghị nhất trí có 6 linh mục, 8 nữ tu và 44 vị là thành viên Hội đồng Mục vụ. Ban Thường trực có 9 thành viên gồm 5 linh mục, 1 nữ tu và 3 giáo dân. Linh mục Phạm Văn Hợp, hạt trưởng Hạt Thủ Thiêm, chánh xứ Tân Lập, được bầu làm Trưởng ban Ban Ðoàn kết Công giáo TP. Thủ Ðức.

Linh mục Phạm Văn Hợp thay mặt Hội nghị nhận hoa chúc mừng của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM

 

Tân Trưởng ban Ðoàn kết Công giáo TP.Thủ Ðức - linh mục Phạm Văn Hợp bày tỏ: “Thay mặt cho các thành viên trong Ban, chúng tôi sẽ hoàn thành các nhiệm vụ được giao và tích cực tham gia đóng góp ý kiến phản ánh đầy đủ những kiến nghị, đề xuất của quý vị cũng như đồng bào Công giáo trong các hoạt động phong trào do Giáo hội cũng như Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp triển khai”. Linh mục Phan Khắc Từ, Chủ tịch Ủy ban Ðoàn kết Công giáo Việt Nam TP.HCM, chúc mừng vị Tân Trưởng ban và chia sẻ thân tình: “Về tham dự hội nghị để liên kết các hoạt động của đơn vị mới là TP Thủ Ðức, chúng tôi có một niềm vui lớn khi thấy rằng nơi đây có được sự tham gia của cả cha quản hạt và các linh mục, tu sĩ, đại diện nhà dòng, xứ đạo... Ðiều này thể hiện sự chan hòa giữa đạo với đời ngày càng thắm thiết”.

Tại hội nghị, Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP. Thủ Ðức, ông Trần Hữu Phước, cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp của đồng bào Công giáo trong phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động trên địa bàn TP. Thủ Ðức thời gian qua. Theo ông Phước, trước những diễn biến phức tạp của Covid-19, với tinh thần trách nhiệm, gắn bó cùng dân tộc, sống “tốt đời, đẹp đạo”, các vị linh mục, tu sĩ các tu hội, dòng tu, giáo xứ và đồng bào Công giáo đã và đang chung sức, đồng lòng cùng thành phố chủ động, tích cực tham gia phòng chống dịch với nhiều hoạt động thiết thực cụ thể ở cộng đồng. Ông cũng nhấn mạnh: “Hội nghị hiệp thương ra mắt Ban Ðoàn kết Công giáo TP Thủ Ðức khắc ghi một dấu ấn quan trọng trong xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết; đánh dấu bước đầu và sự phát triển lớn mạnh của một tổ chức thành viên MTTQ Việt Nam TP Thủ Ðức. Cũng xin đề nghị Ban Ðoàn kết Công giáo TP. Thủ Ðức tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình nhằm chào mừng kỷ niệm 1 năm ngày thành lập TP. Thủ Ðức và các ngày lễ trọng đại của đất nước; tiếp tục vận động các nguồn lực xã hội, nhất là nguồn lực tinh thần trong đồng bào Công giáo để chăm lo, hỗ trợ cho hộ nghèo, chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ mồ côi, tuyên truyền giữ gìn môi trường xanh...”.

Kết thúc Hội nghị, Ban Ðoàn kết Công giáo TP. Thủ Ðức bày tỏ lòng mong mỏi sẽ là nhân tố tích cực thực hiện Lời Chúa trong việc sống bác ái yêu thương, cùng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

 

Minh Hải

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm