Thứ Hai, 07 Tháng Mười Một, 2016 15:23

Rau sạch ven đường

Ngày...  tháng 10  năm 2016.

Từ nhiều năm nay, đối diện trường Mẫu giáo Sơn Ca phường 6, quận Tân Bình, có một “đồi rác”, mùi hôi thối xông lên nồng nặc. Chính quyền địa phương cùng Hội Phụ huynh học sinh đã dọn dẹp đống rác tự phát này nhiều lần, nhưng chỉ ít lâu sau, rác lại bị tràn ngập bởi những người vô ý thức lén đổ vào đêm khuya hay sáng sớm.

Ảnh minh họa

Vừa qua, mọi người đã quyết tâm dọn dẹp lần cuối. Sau khi hốt đi mấy chục xe tải rác, Chính quyền phường đã lập một chốt dân phòng kế bên để ngăn chặn và phạt nặng những người lén đổ rác. Về phía người giáo dân, việc triển khai học hỏi thông điệp Laudato Si’ cũng được người tín hữu quan tâm, qua đó thể hiện việc làm cụ thể ngay tại nơi sinh sống, mọi người lương giáo nhắc nhau giữ gìn vệ sinh, khai thông cống rãnh hầu ngăn ngừa bệnh tật lây nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Giờ đây, con em đến trường, bà con khu họ Thánh Gia, giáo xứ Lộc Hưng đến nhà thờ hay ra đền đọc kinh đã không còn chịu cảnh rác rưởi tràn ra đường, gây ô nhiễm cả một khu vực.

Mình nhớ đến việc cha Giuse Tạ Huy Hoàng, từng có sáng kiến mang tên “Rau sạch ven đường”, cho trồng những chậu rau nơi đổ rác bất hợp pháp gần nhà thờ; hay nhóm bạn trẻ tại Hà Nội tạo những điểm “sen nở giữa phố”, khiến cho người qua lại thấy đường phố đẹp sẽ không còn phóng uế, đổ rác bừa bãi. Những sáng kiến này có lẽ cần nhân rộng.

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm