Thứ Hai, 02 Tháng Mười, 2017 16:17

Rồi mình cũng già

Ngày… tháng 9 năm 2017

Anh Chi nhắn mình ghé thăm các cha tại Nhà hưu dưỡng Chí Hòa cùng đoàn Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm của giáo hạt. Thật vui khi gặp lại các cha đã một đời cống hiến cho Giáo hội, nay lui về nghỉ ngơi. Khung cảnh thanh tịnh, bình an của cả khu vực khiến tâm mình cũng tĩnh lại. Các cha Nguyễn Hùng Oánh, Trần Văn Thụy, Đỗ Quang Chí, Nguyễn Văn Niệm... vẫn còn khỏe so với tuổi. Các ngài vẫn dâng lễ, gặp gỡ giáo dân, nâng đỡ an ủi những người cần được giúp đỡ về tâm linh... Các cha rất vui khi được giáo dân đến vấn an, trò chuyện.

Ngày đầu tháng 10 là Ngày quốc tế Người Cao Tuổi do Liên Hiệp Quốc đặt ra nhằm tuyên truyền cổ động cho việc chăm sóc, bảo vệ các người cao tuổi trong các nước thành viên, khiến chuyến viếng thăm lại thêm nhiều ý nghĩa. Đức Thánh Cha Phanxicô, tuy cao tuổi, nhưng nhờ ơn Chúa, ngài vẫn còn làm việc. Ngài quan tâm đặc biệt đến những người già, là vốn quý của nhân loại. Cũng trong ý hướng trân trọng các linh mục, tu sĩ đã về hưu, Ủy ban Đoàn kết Công giáo và Ủy ban MTTQVN TPHCM cũng tổ chức thăm các cơ sở hưu dưỡng, nhất là các tu sĩ tại các tu viện nhân những ngày lễ lớn, thể hiện sự tri ân, kính trọng.

Chúng mình nói với nhau: “Chúng ta rồi cũng sẽ già, có con cháu, bạn bè tới lui là vui lắm. Giáo dân bảo nhau đến thăm các cha, các tu sĩ về hưu, thật phải lẽ và cần nhân rộng”.

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm