Thứ Năm, 20 Tháng Tư, 2017 17:49

Rửa tội tân tòng mùa Phục sinh

Trong dịp lễ Phục Sinh năm nay, nhiều xứ đạo ở các giáo phận đã đón thêm các tân tòng gia nhập vào gia đình Hội Thánh.

Sáng 16.4.2017, Đức Giám mục giáo phận Bắc Ninh Cosma Hoàng Văn Đạt đã dâng lễ Phục sinh ở giáo họ Nà Phặc (Gx Bắc Kạn, GP Bắc Ninh). Tại đây, ngài đã rửa tội cho 42 anh chị em người dân tộc thuộc nhiều sắc dân khác nhau gồm 38 người H’Mông, 3 người Dao đỏ và 1 người Tày. Sau thánh lễ, Đức cha Cosma đã tặng trứng Phục Sinh và tràng hạt cho các tân tòng.

Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc rửa tội cho tân tòng tại nhà thờ Chánh tòa Sài Gòn - ảnh: Đình Quý

Trước đó, tại nhà thờ Chánh tòa Sài Gòn (TGP.TPHCM), Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã chủ sự thánh lễ Vọng Phục Sinh lúc 20 giờ ngày thứ Bảy Tuần Thánh. Cùng đồng tế có Đức Giám mục Phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng, cha Tổng đại diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân và 4 linh mục. Dịp này, Đức Tổng Phaolô đã cử hành bí tích Thanh Tẩy và ban phép Thêm Sức cho 12 tân tòng. Cuối lễ, các vị chủ chăn cũng trao quà và chúc các tân tòng giữ vững đức tin, đức ái và lòng trông cậy, giữ mãi niềm vui Phục Sinh trong cuộc đời.

Cùng thời gian này, tại TGP Hà Nội, Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã chủ sự đêm canh thức mừng lễ Phục Sinh ở nhà thờ Chánh tòa Hà Nội. Trong phần nghi thức Thanh Tẩy, có 18 anh chị em dự tòng được đón nhận các bí tích khai tâm Kitô giáo. Ở giáo xứ Mỹ Thượng, cha Antôn Phạm Văn Dũng - Thư ký của Đức Hồng y Phêrô cũng đã cử hành nghi thức cho 19 người dự tòng lãnh các bí tích. Đây là những anh em đến từ các xứ An Hòa, Lưu Xá và Mỹ Thượng do cha Luca Vũ Công Liêm coi sóc, đã theo học giáo lý suốt một năm qua. Bên cạnh đó, giáo xứ Bái Xuyên đón nhận 7 anh em tân tòng, xứ Đoan Nữ có 2 chị gia nhập Hội Thánh sau thời gian học hỏi giáo lý và trải qua tiến trình khảo hạch.

Ở GP Vinh, trong đêm Vọng Phục Sinh, Đức Giám mục Phụ tá giáo phận Phêrô Nguyễn Văn Viên đã ban các bí tích khai tâm cho 14 anh chị em gia nhập cộng đoàn họ đạo Thanh Hải. Cũng trong thời điểm này, có 21 tân tòng được rửa tội tại nhà thờ giáo xứ Yên Đại (giáo hạt Cầu Rầm).

Hòa trong niềm vui mừng Chúa Phục Sinh, giáo xứ Mẹ Thiên Chúa (GP Phan Thiết) cũng đón nhận thêm 13 anh chị em tân tòng và rửa tội 10 em nhỏ.

L.GIANG

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm