Thứ Sáu, 16 Tháng Ba, 2018 22:17

Rước nến tiễn chân Đức Tổng Phaolô về Trung tâm Mục vụ

Tối 16.3, giáo dân Sài Gòn tập trung rất đông tại nhà thờ Chánh tòa Đức Bà để tiễn chân Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc về Trung tâm Mục vụ, nơi ngài sẽ được an táng vào sáng 17.3.

19 giờ, theo ghi nhận của báo Công giáo và Dân tộc, toàn bộ khu vực xung quanh tượng đài Đức Mẹ ở trước nhà thờ Đức Bà đã chật kín người đứng đợi, dù 1 tiếng sau mới đến lễ di quan. Các bạn hướng đạo sinh đứng nắm tay tạo thành vòng tròn lớn để giữ trật tự và tạo đường để linh cữu và đoàn rước nến đi đến Trung tâm Mục vụ.

20 giờ, nghi thức bắt đầu, linh cữu của Đức Tổng được rước ra khỏi nhà thờ Chánh tòa Đức Bà Sài Gòn và đưa lên xe tang. Xe chạy rất chậm để cộng đoàn cầm nến đi theo tiễn chân ngài trên chặng đường cuối cùng ở trần thế. Ngày mai, ngài sẽ an nghỉ trong nhà nguyện Tiểu chủng viện cũ (nay thuộc Trung tâm Mục vụ), bên cạnh mộ phần của Đức cố Tổng Giám mục Phaolô Nguyễn Văn Bình và Đức cố GM Phụ Tá Louis Phạm Văn Nẫm.

Các tín hữu nối bước nhau trật tự đi theo xe tang. Cả một đoạn dài của đường Lê Duẩn lung linh ánh nến và vang vang tiếng hát, tiếng đọc kinh. "Sự sống này chỉ thay đổi mà không mất đi, lúc con người nằm yên giấc ngủ, mắt nhắm lại rồi là thấy tương lai"... "Chúa là mục tử, Người dẫn lối chỉ đường cho con đi. Ði trong tay Chúa nào con thiếu chi con sợ chi"... "Lạy Chúa xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa. Để con đem yêu thưong vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hòa vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn lỗi lầm"... Cứ bài hát này vừa dứt, bài khác được bắt lên, tiếp nối mãi không dứt cho đến khi xe tang vào đến Trung tâm Mục vụ.

Đêm qua, người dân Sài Gòn đã được chứng kiến một đám tang của yêu thương, của an bình, của phó thác và của đong đầy thương yêu mà đoàn con gửi về người cha chung.

Nhóm PV báo Công giáo và Dân tộc

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm