Thứ Năm, 05 Tháng Mười, 2017 15:47

Sân chơi cho thiếu nhi

Tạo môi trường vui chơi lành mạnh cho thiếu nhi luôn là thao thức bấy lâu nay của mọi thành viên giáo xứ Ro Lục, giáo phận Hưng Hóa. Vậy nên sau bao ấp ủ, chiều Chúa nhật ngày 1.10.2017, tại khuôn viên nhà thờ đã diễn ra buổi khai mạc “sân chơi lành mạnh” cho các em.

Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng khoảng 400 em thiếu nhi, giới trẻ trong ngoài giáo xứ đã hiện diện. Sau lời khai mạc của cha phó đặc trách Phêrô Tạ Duy Tài, các em được tự do chơi những môn thể thao theo sở thích, phù hợp độ tuổi như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, cờ vua, cờ cá ngựa…; đồng thời học các môn năng khiếu như đàn organ, sáo, kèn harmonica, Anh văn..., dưới sự đồng hành của các nữ tu Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ và sự cộng tác của giới trẻ, huynh trưởng, dự trưởng trong giáo xứ.

Được biết, sân chơi sẽ tổ chức vào mỗi chiều Chúa nhật với mục đích giúp các em có một nơi vui chơi, rèn luyện các kỹ năng trong một môi trường gắn kết yêu thương. Nơi đây cũng không chỉ dành cho thiếu nhi trong xứ mà rộng mở cho tất cả mọi người. (giaophanhunghoa.org)

Bà con giáo dân giáo họ Cựu Điện, GP Hải Phòng vừa vui mừng hiệp thông trong thánh lễ mừng ngôi nhà thờ bằng gỗ tròn 120 năm tuổi. Cựu Điện là giáo họ chưa đầy 100 nhân danh, thuộc giáo xứ Liêm Khê (trước đây thuộc giáo xứ Nam Am). Tuy không rộng lớn nhưng nhà thờ gỗ có những nét chạm trổ tinh xảo theo lối kiến trúc Á Đông. Cựu Điện cũng là một trong ít những nhà thờ bằng gỗ cổ kính còn lại trong GP Hải Phòng. (gphaiphong.org)

Ngày 29.9.2017, Đức cha Alosio Nguyễn Hùng Vị đã truyền chức linh mục cho 7 thầy phó tế GP Kon Tum. Trong số các tiến chức có 2 vị là người dân tộc thiểu số. Thánh lễ được cử hành với hai ngôn ngữ Kinh và Bahnar. (giaophankontum.com)

Ủy ban Thánh nhạc trực thuộc HĐGMVN vừa ra thông báo đêm thánh ca “Nhờ Mẹ đến với Chúa - PER MARIAM AD JESUM” sẽ được tổ chức vào tối 16.10.2017 tại Trung tâm Mục vụ TGP.TPHCM cho tất cả cộng đoàn Dân Chúa. Chương trình có sự góp mặt của các ca sĩ, nhạc sĩ, ban hợp xướng, hòa âm, các ca đoàn Công giáo và sự hiện diện của Đức cha Chủ tịch Ủy ban Thánh nhạc Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản. (A.N)

Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, Giám mục GP Hưng Hóa đã chủ tế thánh lễ cung hiến nhà thờ giáo xứ Bãi Dòng, tước hiệu Sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria, vào sáng 28.9.2017. Giáo xứ Bãi Dòng hiện có 4 giáo họ nằm trên địa bàn xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao, Phú Thọ. Được hình thành từ một giáo họ nhỏ vào năm 1860 với 75 nhân danh, đến nay số tín hữu trong toàn xứ là gần 2.000 người. (giaophanhunghoa.org)

Chúa nhật 1.10.2017 là một ngày tràn ngập niềm vui đối với bà con giáo xứ Ngạn Sơn, GP Lạng Sơn - Cao Bằng khi cùng lúc diễn ra nhiều sự kiện: làm phép và khánh thành ngôi nhà sinh hoạt mới, đồng thời trong thánh lễ kính Tổng lãnh Thiên Thần Gabriel bổn mạng giáo xứ, có 9 em thiếu nhi được rước lễ lần đầu, giới Gia trưởng chính thức ra mắt và các bạn trẻ nhận Chứng chỉ Giáo lý Hôn nhân - Gia đình. Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám mục giáo phận đã chủ tế thánh lễ và chia vui với cộng đoàn. (giaophanlangson.org)

Giải bóng đá giao lưu của linh mục trẻ giáo phận Nha Trang đã diễn ra tại sân vận động thành phố Cam Ranh ngày 2.10.2017. Tham dự giải có 4 đội đến từ 8 giáo hạt trong giáo phận. Dịp này, Đức Giám mục giáo phận Giuse Võ Đức Minh cũng bày tỏ mong muốn thông qua thi đấu thể thao, các linh mục trẻ luôn biết yêu thương và gắn kết cùng nhau trong công việc mục vụ. (giaophannhatrang.org)

Đức nguyên Giám mục GP Phú Cường Phêrô Trần Đình Tứ đã chủ sự thánh lễ kính Đức Mẹ Mân Côi tại giáo xứ Lộc Ninh ngày 1.10.2017. Ngài cũng thực hiện cắt băng khánh thành và làm phép nhà mục vụ mới của họ đạo trong dịp này. (giaophanphucuong.org)

Giáo xứ Văn Côi, hạt Tân Sơn Nhì đã tổ chức nhiều hoạt động để mừng bổn mạng vào lễ Kính Đức Mẹ Mân Côi 1.10.2017. Các anh chị giáo lý viên cùng với HĐMVGX đã phát quà cho thiếu nhi sau thánh lễ buổi sáng. Kế đó là các phiên chầu của huynh đoàn Đa Minh, ca đoàn giáo xứ, Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm, Hội Các Bà Mẹ Công giáo… Thánh lễ đồng tế tạ ơn do linh mục Phaolô Phạm Trung Dong - Hạt trưởng hạt Tân Sơn Nhì chủ tế diễn ra vào chiều cùng ngày. Trong bài giảng lễ, linh mục Giuse Nguyễn Trọng Viễn đã đề cập đời sống đức tin của Kitô hữu trong kinh Lạy Cha: “Tiếng Xin Vâng của Đức Mẹ Maria là một hình mẫu chuẩn mực trong đời sống đức tin. Lời kinh Mân Côi được gõ nhịp bằng kinh Lạy Cha ở mỗi chục kinh nhắc nhở chúng ta đang có một người Cha luôn hiểu ý con”. Kết thúc bài giảng, cha Giuse đã chúc mừng bổn mạng giáo xứ Văn Côi, mong cộng đoàn thực hiện được tiếng “xin vâng” trong bầu không khí yêu thương, an hòa. (Thục Hân)

300 thành viên Gia đình Tận hiến đã quy tụ về giáo xứ Minh Giáo (GP Đà Lạt) để dự ngày họp mặt truyền thống 29.9.2017. Dịp này, hội cũng đón nhận thêm 34 thành viên tuyên hứa gia nhập. GĐTH là thành phần trợ tá của Tu hội Nhập thể - Tận hiến - Truyền giáo, ICM (GP Đà Lạt). simonhoadalat.com)

Cộng đoàn giáo xứ Hòa Vinh, GP Phan Thiết đã mừng bổn mạng lễ Đức Mẹ Mân Côi và kỷ niệm 40 năm thành lập ngày 1.10.2017. Từ 82 tín hữu ban đầu, đến nay họ đạo đã có khoảng 3.500 giáo dân. (gpphanthiet.com)

Nhà thờ giáo xứ Kim Bảng (TGP Hà Nội) đã được khánh thành vào ngày 1.10.2017 sau 4 năm xây dựng. Trong dịp này, Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn - Tổng Giám mục TGP Hà Nội đã về cung hiến bàn thờ và nhà thờ với tước hiệu Đức Mẹ Mân Côi. Giáo xứ Kim Bảng hiện nay có 1.794 tín hữu do cha chánh xứ Phêrô Trần Văn Việt coi sóc. (tonggiaophanhanoi.org)

Ngày 28.9.2017, giáo xứ Cây Rỏi (GP Qui Nhơn) đã tiếp đón linh mục Gioan Baotixita Nguyễn Tấn Sang, chánh xứ Ba Giồng (GP Mỹ Tho) cùng đoàn thiện nguyện “Tiếng hát vì người nghèo” (THVNN) đến thăm và tặng quà cho bà con khó khăn. Trong dịp gặp gỡ, cha Antôn Trần Liên Sơn, chánh xứ Cây Rỏi thay lời bà con cám ơn cha Gioan Baotixita và đoàn THVNN đã có tấm lòng sẻ chia. (gpquinhon.org)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm