Thứ Năm, 21 Tháng Tư, 2016 10:25

“Sân chơi đẹp” cho người trẻ

Tu viện Don Bosco Bến Cát (Gò Vấp - TPHCM) có nét khác biệt với các tu viện thường thấy là không mang một bầu khí thinh lặng, chiêm niệm mà có phần ồn ào, náo nhiệt bởi sự hiện diện của một sân chơi. Đó chính là Trung tâm trẻ Don Bosco Bến Cát, nơi được nhiều người gọi với cái tên thân thương: “Sân chơi đẹp”.

Nhiều hoạt động hướng đến người trẻ được tổ chức tại tu viện

Nằm gọn trong khuôn viên cộng đoàn Don Bosco Bến Cát, sân gồm một sân bóng đá sử dụng cỏ nhân tạo - có lưới bảo vệ và đèn cao áp chiếu sáng ban đêm; và sân bóng rổ - được bố trí trên sân sinh hoạt chung của tu viện, luôn mát mẻ dưới những hàng cây xanh và hệ thống mái che di động. Những điều kiện vật chất đó thể hiện sự quan tâm của Bề trên tu viện và thu hút nhiều người trẻ đến vui chơi. Theo cha đặc trách Gioan Bosco Đinh Quang Triển, nhà dòng muốn tạo một nơi giải trí lành mạnh và cơ hội cho các bạn trẻ thăng tiến những khả năng có sẵn; cũng như học hỏi, nâng cao đời sống nhân bản theo tinh thần giáo dục của cha Thánh Don Bosco. Sân chơi quy định “không được chửi thề, nói tục và không được cởi trần trên sân”.

Sân cỏ nhân tạo phục vụ những trận bóng vào buổi tối

Thành phần đến chơi cũng khá đa dạng, từ học sinh phổ thông đến các sinh viên đại học, người trẻ đã đi làm, thậm chí có những người trung niên, lớn tuổi và đa số là người ngoài Công giáo. Khi được hỏi lý do vì sao lại chọn ở đây mà không chọn sân bên ngoài, đỡ phải theo nội quy rắc rối, bạn Trần Trọng Khôi (ĐH Kiến Trúc TPHCM) cho biết: “Mình thích tinh thần mọi người đến đây để chơi thể thao, giao lưu, học hỏi và cư xử có văn hóa. Hơn nữa các cha, các thầy rất nhiệt tình, luôn vui vẻ và tạo mọi điều kiện tốt cho bọn mình”.

Từ nhiều năm nay sân chơi thu hút rất đông người trẻ đến tham gia

Bên cạnh các hoạt động vui chơi thể thao hằng ngày, Tu viện còn lên kế hoạch tổ chức các lớp tập huấn bóng rổ, tổ chức các Hội thao Xuân, các giải thể thao, và các buổi sinh hoạt hè... 

Đình Bảo

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm