Thứ Hai, 27 Tháng Tám, 2018 21:43

Sáng kiến trong mục vụ

Ngày… tháng 8 năm 2018.

Mình tham dự thánh lễ buổi chiều ngày mừng Đức Mẹ Lên Trời tại nhà thờ giáo xứ L.Q. Thánh lễ cử hành lúc 17g30, nhưng trước đó nửa tiếng giáo dân đã đến dự rất đông, sân nhà thờ xếp đầy xe hai bánh. Những người đến sau đành ở ngoài vì đã có một bảng thông báo “Hết chỗ gởi xe”.

Thế là vừa giữ xe vừa dự lễ, người thì tìm chỗ hiên nhà dân quanh nhà thờ dựng xe, người khác lại dắt xe tìm chỗ trống cách nhà thờ cả chục mét, dự lễ từ xa. Nhìn cảnh đông đảo người dự lễ, mình thật mừng vì lòng đạo của giáo dân giáo xứ, nhưng lại rộn lên băn khoăn khi xe choán đường đi lại.

Nên chăng cha xứ có thể dâng thêm một thánh lễ vào lúc 16 giờ dành cho những người lớn tuổi, những người ở gần nhà thờ, để dành lễ cuối ngày cho những người ở xa, người phải lao động cả ngày, công chức, sinh viên học sinh đi học, đi làm về. Cũng có đề nghị nếu không có thêm lễ sớm, giáo xứ nên liên hệ địa phương hay trường học gần đó xin mượn chỗ giữ xe... Và cũng có ý kiến gợi mở là những người không xa nhà thờ lắm thì bà con nên đi bộ tới nhà thờ để dự lễ.

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm