Thứ Sáu, 28 Tháng Mười, 2016 15:00

Sẻ chia

Ngày… tháng 10 năm 2016.

Chiều Chúa nhật Khánh nhật truyền giáo, mưa như trút nước, nhưng nhà thờ và khuôn viên vẫn chật người tham dự. Thánh lễ hôm nay còn là ngày mừng bổn mạng họ đạo - Thánh Tống Viết Bường, và cũng trùng với ngày TGP.TPHCM kêu gọi mọi người hướng về đồng bào miền Trung. Mình tham dự thánh lễ với ý tưởng xuyên suốt là việc truyền giáo luôn kèm theo những hy sinh để minh chứng cho Tin Mừng.

Những vị tử đạo ngày xưa đã hiến dâng mạng sống để làm chứng cho Tin Mừng. Ngày nay, sự minh chứng là lời mời gọi hy sinh dưới nhiều hình thức. Thật cảm phục khi thấy những hội đoàn, đoàn thể không quản ngại thời gian đến thăm hỏi, giúp đỡ những người nghèo; những chàng thanh niên hy sinh những cuộc vui để lao mình vào giúp đồng bào bị bão lũ…

Mừng bổn mạng giáo xứ, mình cũng nhớ lời giảng của cha xứ: “Ngày hôm nay, biết bao đồng bào miền Trung đang chịu cảnh thiên tai lũ lụt, xin anh chị em cùng chia sẻ nỗi đau lớn lao này. Việc mỗi người mở lòng, rộng tay góp một phần vào việc cứu trợ đồng bào mình cũng là loan báo Tin Mừng, là truyền giáo như thánh nhân bổn mạng vậy. Không ai trong chúng ta nghèo đến mức không có gì để gởi đến anh chị em mình”.

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm