Thứ Tư, 18 Tháng Tám, 2021 14:26

Siêu thị Chân Thiện 0 đồng cho người nghèo tại Hải Phòng

 

Bất kỳ ai có hoàn cảnh khó khăn, gặp trở ngại do dịch bệnh đều có thể đến siêu thị 0 đồng. Siêu thị được đặt tại Tòa Giám mục Hải Phòng.

 

Sáng 15.8.2021, Chân Thiện khai trương hoạt động. Trước đó, đã diễn ra nghi thức làm phép, chúc lành. Trong ngày đầu, cửa hàng đã trao 200 suất cho những hoàn cảnh khác nhau. Có người làm lao công, mà hoàn cảnh đang nặng gánh; người khác đi rửa chén thuê, nay không có việc; người kia thì chạy xe ôm, xích lô… Linh mục GB Vũ Văn Kiện, Caritas Hải Phòng cho biết siêu thị cũng đưa ra sẵn các phiếu mua hàng, giúp khách thuận tiện hơn, tuỳ ý lựa chọn các mặt hàng theo nhu cầu và vừa tròn với giá trị của phiếu: “Để những phiếu mua hàng miễn phí đến đúng với người cần đón nhận, Caritas Hải Phòng đã phối hợp với những người hữu trách trong Giáo hội và xã hội, trao tặng đến tận tay các gia đình khó khăn. Trên phiếu này ghi rõ các thông tin người mua hàng. Các phiếu cũng được phân chia nhiều khung thời gian khác nhau, đảm bảo khoảng cách an toàn giữa mùa dịch cho mọi người khi đến siêu thị”.

Chương trình dự kiến sẽ hoạt động vào các ngày Chúa nhật, mỗi ngày phục vụ 150-200 suất. Cùng với việc bán hàng 0 đồng, nơi đây còn bán các sản phẩm dòng tu, nhằm gây quỹ bác ái phục vụ cho siêu thị 0 đồng.

 
 
 

 

 

Thiên Mi

(Ảnh: Caritas Hải Phòng)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm