Thứ Sáu, 25 Tháng Chín, 2020 14:42

Sinh hoạt tôn giáo trở lại bình thường ở giáo phận Ðà Nẵng

 

Tòa Giám mục Ðà Nẵng hôm 17.9.2020 ra thông báo các sinh hoạt đạo đức đông người tại Ðà Nẵng được bình thường hóa trở lại từ ngày 18.9.2020, theo tinh thần công văn số 6211/UBND-VHXH của UBND TP Ðà Nẵng về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Ðà Nẵng, được ký vào ngày 17.9.2020.

Thông báo do Ðức cha Giuse Ðặng Ðức Ngân ấn ký, vẫn lưu ý các giáo dân giữ ý thức phòng dịch: “Dù trở lại bình thường, nhưng hiện tại vẫn chưa có thuốc đặc trị và vắc-xin phòng ngừa, nên các biện pháp bảo vệ để tránh lây nhiễm dịch bệnh vẫn là cần thiết. Vì thế, khi cử hành Phụng vụ và sinh hoạt mục vụ, đề nghị anh chị em giáo dân vẫn đeo khẩu trang, sát khuẩn tay… Chúng ta tạ ơn Thiên Chúa vì giờ đây đã có thể đến Nhà thờ để cử hành Thánh lễ và sinh hoạt Mục vụ. Dù vậy, xin anh chị em giáo dân thành phố Ðà Nẵng vẫn tiếp tục duy trì và củng cố đời sống đức tin cách mạnh mẽ qua những việc đạo đức được cử hành tại mỗi gia đình, như chuyên cần đọc và cầu nguyện với Lời Chúa, đọc kinh sáng tối, lần chuỗi Mân Côi, thực thi những việc bác ái”. Ðức cha cũng cho biết, các thánh lễ trực tiếp trên trang web của giáo phận Ðà Nẵng sẽ được khép lại.

Giáo phận Ðà Nẵng gồm thành phố Ðà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, do ảnh hưởng của đợt Covid-19 tái phát lần thứ hai, các mục vụ sinh hoạt nơi đây bị tạm ngưng. Ngày 6.9.2020, các giáo xứ thuộc địa bàn tỉnh Quảng Nam mới được khôi phục hoạt động. (Thiên Mi)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm