Thứ Năm, 26 Tháng Tư, 2018 15:36

Sống đạo trong đời sống hôm nay

Sáng 19.4.2018, Đại hội Ban ĐKCG quận Gò Vấp nhiệm kỳ 2018-2023 đã diễn ra tại giáo xứ Hà Nội (hạt Xóm Mới), với sự tham dự của các linh mục, tu sĩ giáo dân thành viên; ngoài ra còn có ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó ban Dân vận Thành ủy; ông Đỗ Trung Tín, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TPHCM; linh mục Phêrô Phan Khắc Từ, Chủ tịch UBĐKCGVN TPHCM.

Trong giai đoạn 2013-2018, bà con Công giáo quận Gò Vấp đã tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện như hỗ trợ làm đường, xây cầu cùng các chương trình về giáo dục, y tế với tổng số tiền gần 26,5 tỷ đồng. Các giáo xứ thuộc 2 hạt Gò Vấp và Xóm Mới cũng đã nhiệt thành đáp lại lời mời gọi của các vị chủ chăn “Sống đạo trong đời sống hôm nay” bằng những việc làm thiết thực. Nhà an dưỡng Phát Diệm, giáo xứ Lạng Sơn, Bắc Dũng, nhà trẻ khuyết tật Hoàng Mai… đều có các chương trình vì tha nhân như bữa cơm nhân ái, tổ chức khám chữa bệnh, chăm lo cho trẻ khuyết tật, hiến máu nhân đạo, thăm viếng tặng quà dịp lễ tết. Bên cạnh đó, bà con giáo dân cũng tham gia các phong trào xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh, bảo vệ an ninh tổ quốc, hết lòng vì người nghèo... Trong đại hội, nhiều tập thể và cá nhân đã nhận được bằng khen của thành phố và quận.

Dịp này, các đại biểu cũng đã bầu ra 24 thành viên, trong đó có 5 linh mục tham gia Ban ĐKCG quận Gò Vấp nhiệm kỳ 2018-2023. Trưởng ban là cha Đaminh Đinh Ngọc Lễ, chánh xứ Hà Nội, hạt Xóm Mới.

NHÃ VĂN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm