Thứ Sáu, 21 Tháng Mười Hai, 2018 15:05

Sống hy sinh để đón Chúa

 

“Thiên Chúa đang đến với con người” là chủ đề buổi tĩnh tâm Mùa Vọng do Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam TPHCM tổ chức tại giáo xứ Hà Nội, TGP TPHCM ngày 15.12.2018. Qua những hình ảnh cụ thể, Đức cha Giám quản TGP TPHCM Giuse Đỗ Mạnh Hùng đã giúp cộng đoàn suy ngẫm về sự kiện Chúa đã, đang và sẽ đến với con người. Đức cha chia sẻ : “Mỗi một linh hồn và toàn thể Giáo hội được mời gọi trong cuộc lữ hành trên trần gian này chờ đợi Chúa Kitô ngự đến, tiếp đón Người với đức tin và tình yêu thương, một đức tin và tình yêu thương đã được canh tân… Chúa đến mang theo niềm vui và sự bình an. Thế nên, để đón nhận hồng ân của Ngài đòi hỏi chúng ta phải biết sống hy sinh”. Bên cạnh đó, ngài gợi ý cho cộng đoàn cách tìm gặp Chúa thông qua cầu nguyện, lắng đọng tâm hồn và làm việc lành trong đời sống thường ngày.

Khoảng 200 tham dự viên là các linh mục, tu sĩ, giáo dân đã trao đổi với nhau xoay quanh chủ đề của buổi tĩnh tâm. Những phương cách cụ thể như làm thế nào để sống nên thánh, sống chủ đề năm phụng vụ, đối thoại cùng anh chị em không cùng tôn giáo hoặc giữ gìn môi trường sống… được mọi người lần lượt chia sẻ. Dịp này, Đức cha cũng nói thêm về chương trình hình thành 50 giáo điểm trên địa bàn TPHCM để đón tiếp hơn 300.000 người Công giáo di dân trong tương lai, đồng thời mời gọi cộng đoàn cầu nguyện nhiều hơn cho công cuộc loan báo Tin Mừng của TGP.

Chương trình được tiếp tục với thánh lễ đồng tế do Đức cha Giuse chủ sự. Khởi đi từ những bài đọc của ngày thứ 7 trước Chúa nhật thứ 3 Mùa Vọng, vị chủ tế nói về hình ảnh tiên tri Êlia phải đến trước Đấng Cứu Thế và nhắn nhủ cộng đoàn: “Chúng ta nhận thấy một kiểu giải thích về dấu chỉ thời đại của Chúa Giêsu đầy huyền diệu. Chúng ta cần cái nhìn sâu sắc hơn như Chúa đã hướng dẫn các môn đệ, và cần hiểu rằng có nhiều sự kiện trong hiện thực đời sống bề ngoài tưởng như chỉ có bàn tay con người nhưng bên trong có sự hiện diện của Thiên Chúa… Qua những dấu chỉ cuộc sống mỗi ngày, chúng ta nhận biết Chúa đang đến trong cuộc đời chúng ta qua ân sủng của Ngài”.

 

 

TRÚC YÊN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm