Thứ Tư, 02 Tháng Mười, 2019 15:38

Sống vai trò chứng nhân

 

Ngày... tháng 9 năm 2019

 

Mẹ Têrêsa Calculta truyền giáo bên Ấn Ðộ đã từng đi vào những khu ổ chuột giúp đỡ những người khốn khó. Một lần kia, mẹ gặp một người đàn ông bệnh hoạn trong một túp lều cạnh bãi rác, không người chăm sóc. Mẹ đã đến và cùng vài nữ tu vực ông dậy, tắm rửa rồi đưa ông về nhà trọ, nơi các nữ tu trú ngụ. Một thời gian sau, ông ra đi trong bình an.

Kết quả hình ảnh cho mẹ teresa calcutta

 

Mới đây mình chứng kiến một hoàn cảnh tương tự. Một bác lớn tuổi bị ốm đau lâu ngày, nằm liệt giường, vợ mất, không con cái, không người ruột thịt ở gần. Bác được ông trùm khu và người hàng xóm tắm rửa và giúp ông ổn định tinh thần. Bà con mời cha đến giúp ông lãnh nhận bí tích xức dầu bệnh nhân. Có chứng kiến cảnh chăm sóc, giúp đỡ người bệnh tật này mới thấy được lòng bác ái, sự nhẫn nại, không ngại khó của bao người tín hữu nhiệt thành hôm nay. Quả thật hành động của ông trùm và bà con xóm ngõ đã phản ánh khuôn mặt Ðức Kitô, noi gương Mẹ Têrêsa Calculta, thật đáng quý.

Mình nhớ đến lời Ðức Phaolô VI: “Con người ngày nay họ cần chứng nhân hơn thầy dạy, và nếu họ tin vào lời thầy dạy, thì chính thầy dạy đó là chứng nhân”.

Tạ ơn Chúa ! Những chứng nhân hôm nay ngày càng nhiều thêm trên các xóm ngõ quê hương mình.

 

Người Lữ hành Emmuas

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm