Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một, 2017 10:30

Sống yêu thương trong mọi cảnh đời

Thánh lễ mừng kính thánh Martinô (Martin de Porres) ngày 3.11.2017 với chủ đề “Thánh Martinô - Sống đức ái trong nghịch cảnh” đã diễn ra tại Tu viện - Đền thánh Martinô (hạt Hố Nai, GP Xuân Lộc) thuộc tỉnh dòng Đaminh Việt Nam.

Chương trình gồm 6 thánh lễ đồng tế với các ý cầu nguyện khác nhau do Ðức cha GP Xuân Lộc Giuse Ðinh Ðức Ðạo, Ðức cha phụ tá Gioan Ðỗ Văn Ngân, Ðức cha GP Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp và các linh mục lần lượt chủ sự. Trong mỗi thánh lễ có khoảng 12.000 người tham dự. Theo lời của một thành viên trong Ban tổ chức thì năm nay sự kiện diễn ra suôn sẻ hơn vì tiết trời nắng ráo chứ không mưa dầm như những năm trước. Trước đó, ngày 2.11, cũng có buổi chia sẻ, diễn nguyện, thánh ca hợp xướng nhân dịp này.

Trong bài giảng lễ, các Ðức Giám mục đã nói sơ lược về cuộc đời và tấm gương sống của thánh nhân - một vị thánh thường được biết đến là bạn thân của người nghèo khổ và của các loài vật vô tri. “Thánh Martinô đã sống và nên trọn lành trong lòng yêu mến. Lòng mến của ngài được thể hiện qua nghịch cảnh, qua những điều trớ trêu, qua những cái oái oăm của cuộc đời. Nên xin anh chị em đừng ngại khi trong cuộc sống, trong nhiều tình huống chúng ta gặp điều oan trái. Trên con đường nên thánh, nghịch cảnh chính là lúc chúng ta biểu lộ lòng mến Chúa”, Ðức cha Gioan Ðỗ Văn Ngân chia sẻ với cộng đoàn.

Trong thánh lễ cầu cho linh mục, tu sĩ và ơn gọi truyền giáo, Ðức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp mong mọi người biết cố gắng sống theo gương thánh nhân, đồng thời biết lưu tâm đến những con người đang gặp khốn khó xung quanh để dấn thân xoa dịu nỗi đau của họ.

Có mặt tại đây và tham gia đầy đủ các thánh lễ từ 4 giờ 30 sáng, bà Nguyễn Thị Uy chia sẻ: “Năm nào tôi cũng đến đây dâng lễ cùng với mọi người. Ở lại từ sáng đến tối thì cũng mệt thật nhưng tôi vẫn thấy rất háo hức nên không muốn bỏ lỡ bất kỳ điều gì trong ngày hôm nay”. Ðây là sự kiện thường niên quy tụ đông đảo mọi người cả trong lẫn ngoài Công giáo. “Tôi không theo đạo nhưng qua lời giới thiệu của một người bạn mà tôi đến đây và cầu nguyện với thánh Martinô khi đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Khi trở về, tôi cảm thấy thật bình an và dường như mọi chuyện trở nên ổn định hơn. Vậy nên 5 năm nay, vào ngày 3.11, tôi cũng đến đây để cảm tạ và xin Ngài giúp cho tôi cùng gia đình được yên ổn”, ông Nguyễn Hoàng Nam cho biết. 

MAI LAN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm