Thứ Sáu, 29 Tháng Mười, 2021 12:31

Tâm tình tu sĩ phục vụ bệnh nhân Covid-19: Sức mạnh chữa lành của kinh Mân Côi

 

Thế là một tháng thiện nguyện đã trôi qua. Sáng nay sau giờ kinh nguyện, tôi ngồi thinh lặng mà lòng trào dâng tâm tình tạ ơn Chúa và Mẹ Mân Côi. Cuộc điện thoại tối qua làm tôi suy tư nhiều hơn về quyền năng của Chúa và tấm lòng Mẹ hiền.


 

 

Tối hôm trước, khi đi trực từ bệnh viện về, tôi tranh thủ khử khuẩn mọi thứ để tránh lỡ có con siêu vi nào đeo bám thì diệt ngay. Mọi sự xong xuôi thì cũng 22g30. Tôi đang chuẩn bị đi ngủ thì có cuộc điện thoại của người nhà một bệnh nhân lớn tuổi. Cụ bà năm nay 97 tuổi và là bệnh nhân lớn tuổi nhất tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19. Sau khi người nhà hỏi bác sĩ, nghe rằng tình hình sức khỏe của cụ khá hơn rất nhiều, sắp được xuất viện thì vô cùng vui sướng và ngạc nhiên vì biết được các thiện nguyện viên chăm sóc cụ rất chu đáo. Con trai cụ là cán bộ hưu trí, dù không phải là người Công giáo nhưng thấy được sự nhiệt tình của các sơ nên rơm rớm nước mắt nói với tôi: “Các sơ đúng là thiên thần của các cụ già và bệnh nhân. Chú không ngờ bà lại được chăm sóc ân cần đến thế. Chú và gia đình không biết nói gì để tỏ lòng biết ơn”. Lúc bà được xuất viện, chú nhắn tin cho tôi và nói: “Đúng phép lạ do các cháu, người của Chúa cử đến giúp bà, cháu nhỉ! Cảm ơn cháu nhiều, rất nhiều!”.


Khi nghe những lời đó, tôi thầm nghĩ ngay đến Chúa và Mẹ Mân Côi chính là nguồn cội tình thương đã giúp bà chiến thắng bệnh tật và về với gia đình thân yêu. Khi còn phục vụ trong bệnh viện, tôi đã cầu nguyện cho bà rất nhiều. Quả thật, trong suốt thời gian làm việc và chăm sóc bà, tôi thường thầm thì nguyện cầu Chúa và lẩm nhẩm lời kinh Mân Côi xin Mẹ chữa cho bà. Qua Đức Mẹ, tôi tin Chúa đã làm phép lạ chữa lành vì ở độ tuổi 97 của bà mà chiến thắng được căn bệnh Covid-19, bình phục trở về là điều ngoài sức tưởng tượng và mong đợi của tất cả các y bác sĩ và mọi người. 

Cũng chiều hôm đó, sau khi lau các phòng sạch sẽ, tôi đi từng phòng để thăm hỏi, giúp đỡ bệnh nhân. Đồng thời, tôi còn gởi tặng những bệnh nhân khó khăn một số tiền mà các ân nhân đã nhờ hội dòng chuyển gúp. Họ rất vui, tinh thần rất phấn khởi khi nhận được sự chăm sóc cả về vật chất lẫn tinh thần. Một cụ ông lớn tuổi nghẹn ngào nói: “Bây giờ tôi mới biết mọi người đều rất tử tế, chỉ có tôi là chưa được như thế”. Nghe thế, tôi mỉm cười và nói với ông: “Con nghĩ, ông nói được như thế thì đã là người tử tế rồi. Ông cố gắng ăn uống, ngủ nghỉ để khi xét nghiệm mau được âm tính và trở về gia đình”. Qua những câu chuyện diễn ra hằng ngày, tôi nghiệm thấy sự quan phòng đầy yêu thương và hiện diện rất hữu hình của Chúa nơi bệnh viện điều trị Covid-19.

“Lạy Chúa, tình thương Ngài quý trọng biết bao. Phàm nhân tìm bóng Ngài trú ẩn”.

 

Nữ tu Maria Đào Phượng, dòng Đaminh Rosa Lima

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm