Thứ Năm, 22 Tháng Giêng, 2015 15:16

Tân Việt mừng 60 năm thành lập giáo xứ

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập giáo xứ Tân Việt, linh mục Tổng Đại diện Ignatiô Hồ Văn Xuân đã chủ sự thánh lễ tạ ơn vào lúc 10g00 thứ Năm, ngày 22.01.2015, tại nhà thờ giáo xứ. Cùng đồng tế có linh mục hạt trưởng giáo hạt Tân Sơn Nhì và hạt Phú Thọ; cha chánh xứ, cha nguyên chánh xứ, các cha phó qua từng thời kỳ , khoảng 70 cha khách và sự tham dự của đông đảo giáo dân. Trong thánh lễ, cha Tổng Đại diện gợi ý đại gia đình giáo xứ Tân Việt hôm nay chính là hạt cải đã được Chúa gieo mầm trên đất ruộng xưa, ngày nay lớn mạnh và nổi bật trong TGP. Đại gia đình Tân Việt hôm nay luôn sống đức tin, mà đức tin đòi hỏi có đức ái, do đó nhiều thành viên trong đại gia đình đã đi đến nhiều nơi để chia sẻ tình thương cho những người nghèo khổ, bất hạnh, không chỉ ở thành phố như Cần Giờ, Đồng Thới, Mai Hòa… mà còn vươn xa tận cao nguyên Đắk Lắk, Kontum, … Đó là điểm son của đại gia đình Tân Việt cần được duy trì và phát triển hơn nữa để Tân Việt sẽ luôn là muối mặn cho đời.

 

Trước đó vào sáng Chúa nhật 18.1.2015, giáo xứ đã tổ chức một thánh lễ đặc biệt, dành cho quý cao niên trong xứ và các bệnh nhân, mừng ngọc khánh - 60 năm giáo dân định cư tại mảnh đất này để tri ân lớp người đi trước đã góp công, góp của xây dựng và phát triển giáo xứ, mà nay phải ngồi một chỗ vì tuổi già, sức yếu, đau bệnh...

Giáo xứ Tân Việt hiện nay, do linh mục Đaminh Vũ Ngọc Thủ coi sóc, có 7.839 nhân khẩu với 1.881 gia đình sinh hoạt trong 8 giáo họ gồm Kitô Vua, Giuse, Môi Khôi, Lộ Đức, Mông Triệu, Đaminh, Bàu Cát và Gioan. Giáo xứ còn có nhiều đoàn thể đang hoạt động, thu hút nhiều người tham gia vào hội nhóm, tùy theo đối tượng và sở thích. Ban Thường vụ Hội đồng Mục vụ giáo xứ gồm có 5 người, do ông Gioan B. Nguyễn Thiện Thành làm Chủ tịch. Có 10 thành viên chuyên trách, phụ việc với Ban Thường vụ.

 

VŨ ĐỖ HOÀNG TUẤN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm