Thứ Năm, 07 Tháng Giêng, 2016 15:30

TGP Hà Nội cầu nguyện cho hòa bình

Ngày 1.1.2016, Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, TGM.TGP Hà Nội đã chủ sự thánh lễ đại triều mừng kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa và cầu nguyện đặc biệt cho Hòa bình thế giới. Cùng đồng tế với Đức Hồng y có Đức cha Phụ tá Lôrensô Chu Văn Minh, các cha trong Đại Chủng viện, Tòa Tổng Giám mục và Giáo hạt Chánh tòa.

 

ĐHY khái lược với cộng đoàn về Sứ điệp Đức Thánh Cha Phanxicô nhân Ngày Hòa bình thế giới 2016 với chủ đề “Hãy chiến thắng dửng dưng và chinh phục hòa bình”, mời gọi cộng đoàn hiệp thông với Đức Thánh Cha, góp phần xây dựng hòa bình là món quà của Thiên Chúa và là công trình của con người, là ơn của Thiên Chúa nhưng được ủy thác cho tất cả mọi người vun đắp.

Trong tinh thần của Năm Thánh Lòng Thương Xót, ĐHY diễn giải: “Mỗi người được mời gọi nhận ra sự thờ ơ được biểu lộ trong cuộc sống của mình và lựa chọn một dấn thân cụ thể để góp phần cải tiến thực tại trong đó mình đang sống, bắt đầu từ gia đình, xóm giềng, môi trường làm việc. Người ta chỉ có thể xây dựng hòa bình, chỉ có thể bình an nếu sống trên nền tảng của lòng thương xót, của sự quan tâm và liên đới với nhau”.

Sau lời nguyện Hiệp lễ, ĐHY ban Phép lành với ơn Toàn xá cho toàn thể cộng đoàn phụng vụ.

Hoàng Lan

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm