Thứ Sáu, 09 Tháng Chín, 2016 19:56

Thân thiện với môi trường

Ngày... tháng 9 năm 2016

UBMTTQ Quận Tân Bình vừa gởi bản dự thảo kế hoạch góp phần bảo vệ môi trường đến các tổ chức tôn giáo, các địa phương để xin ý kiến về phương cách gây ý thức và việc làm cụ thể. Bản dự thảo đề cập đến nhiều khía cạnh như xây dựng mô hình cộng đồng tôn giáo và khu dân cư bảo vệ môi sinh; khắc phục những phong tục, tập quán sinh hoạt không bảo đảm vệ sinh; tổ chức cuộc sống, sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh thân thiện với môi trường...

Hôm trước có dịp đi thăm người bạn ở khu dân cư vùng ngoại thành, mình thấy có vài con đường thiếu những bóng cây và ở nhiều nơi hàng chục năm nay không có nguồn nước máy nên người dân phải tự khai thác nước ngầm có nguy cơ làm ô nhiễm nguồn nước… Phải chăng đây cũng là điểm thiếu sót trong việc xây dựng một cộng đồng thân thiện với thiên nhiên?

Việc bảo vệ môi trường là vấn đề thiết thực và gần gũi với mọi người trong cuộc sống. Hy vọng các giáo xứ sẽ có nhiều góp ý cho bản dự thảo và tích cực tham gia, nhất là khi Giáo hội đang liên tục mời gọi giáo hữu chung tay bảo vệ ngôi nhà trái đất qua thông điệp Laudato Si của ĐTC Phanxicô.

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm