Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, 2018 15:40

Thánh đường giáo xứ Đông Quang hoàn thành

Sau 3 năm xây dựng, công trình nhà thờ xứ Đông Quang, hạt Hóc Môn, TGP TPHCM đã hoàn thành. Thánh lễ tạ ơn dịp khánh thành và cung hiến thánh đường giáo xứ đã diễn ra sáng ngày 10.11.2018 do Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Giám quản Tông tòa TGP chủ tế. Đồng tế với ngài có linh mục Tổng Đại diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân, cha chánh xứ Giuse Phạm Đình Đại, các linh mục, tu sĩ và đông đảo giáo dân.

Chia sẻ với cộng đoàn, Đức cha Giám quản bày tỏ niềm vui vì ngôi nhà thờ khang trang vừa được dựng xây sẽ thêm sự thuận tiện cho các sinh hoạt mục vụ của giáo dân trong xứ. Ngài giải thích ý nghĩa của việc cung hiến thánh đường và giá trị đích thực của đền thờ Thiên Chúa phải là nơi cầu nguyện, nơi con người gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau. : “Chính tại ngôi nhà thờ này, mỗi ngày, bà con Đông Quang sẽ tụ họp để dâng lên Thiên Chúa của lễ thiêng liêng. Chúng ta hãy xây dựng cuộc đời của mình và cộng đoàn trên tảng đá là Đức Kitô. Tại nơi đây, cùng với hy lễ dâng tiến, con cái Chúa sẽ nhận được biết bao ơn lành mà Chúa ban xuống. Xin Thiên Chúa thanh tẩy tâm hồn để mỗi người trong anh em không chỉ nghĩ đến chính mình mà còn nghĩ đến tha nhân”. Trong thánh lễ, thánh tích của 3 vị thánh tử đạo Phaolô Lê Bảo Tịnh, Anê Lê Thị Thành, Đaminh Nguyễn Đức Mạo cũng được cung nghinh ra bàn thờ.

Giáo xứ Đông Quang được thành lập từ đầu thập niên 1960. Nhà thờ giáo xứ hiện tọa lạc tại quận 12, TP HCM. Thánh lễ đặt viên đá đầu tiên được cử hành cách đây 4 năm dưới thời Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc và tiến hành xây cất năm 2015. Nhà thờ dài 65m, rộng 28m, tổng diện tích sử dụng 5.000m2. Ngôi thánh đường mới sẽ là nơi phục vụ sinh hoạt cho hơn 4.000 tín hữu Đông Quang và hàng ngàn di dân trong khu vực xung quanh.

H. L

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm