Thứ Năm, 03 Tháng Năm, 2018 16:11

Thánh Gia Thất là nguồn cảm hứng

Ngày ... tháng 5 năm 2018.

Tháng 5, tháng kính Đức Mẹ lại về. Đầu tháng, Giáo hội mừng kính thánh Giuse Thợ và khi chiều đến, toàn thể các xứ họ đạo bước vào mùa hoa trọn cả tháng dâng kính Đức Mẹ.

Hôm ấy, buổi sáng mình cùng các bạn tham dự lễ bổn mạng của Gia đình Huynh đệ Giuse tại nhà nguyện Camêlô, cùng chia sẻ về cuộc sống âm thầm, phục vụ của vị Thánh Cả. Ngài là một bác thợ mộc, sống phó thác bằng đôi bàn tay lao động chân chính để nuôi sống gia đình, một hiền phụ gương mẫu cho các người cha. Sau thánh lễ, từng người, từ các cha đồng tế đến giáo dân tham dự, lần lượt dâng lên Mẹ Maria mỗi người một cành huệ thuần khiết, hòa theo tiếng ca: “Mẹ ơi trước nhan Mẹ con dâng về Mẹ, một cành hoa thắm tươi và ngàn lời ca chan chứa tình yêu...”.

Chiều về tại giáo xứ mình, trước giờ lễ, có rước kiệu hoa, kiệu Thánh Giuse, kiệu Đức Mẹ. Đội con hoa gồm các em thiếu nhi nữ trong bộ đầm trắng thanh khiết, sốt sắng dâng hoa lên Mẹ. Kết thúc, cha xứ cùng mọi người cũng lần lượt lên dâng những cành hoa tươi trước tòa Mẹ, hòa theo tiếng thánh ca cộng đồng. Cả cộng đoàn dâng Mẹ những cành hoa tươi, những đóa hoa lòng.

Hình ảnh Thánh Gia Thất dường như luôn là nguồn cảm hứng trong tâm hồn mỗi tín hữu!

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm