Thứ Năm, 30 Tháng Sáu, 2016 15:00

Thánh hoá gia đình

Ngày... tháng 6 năm 2016.

Vợ chồng Vũ mời anh em trong nhóm tham dự thánh lễ tạ ơn tại nhà nguyện nhỏ Camêlô nhân kỷ niệm 40 năm ngày cưới. Anh chị có hai con, một trai, một gái đều đã có gia đình riêng với 5 cháu nội ngoại. Mặc dầu không tổ chức vào đúng ngày cưới, nhưng theo Vũ, vợ chồng anh đã có ý chọn lựa vào dịp ngày “Gia đình Việt Nam 28.6”. Hơn nữa, cả hai vợ chồng và hai con đều kết hôn vào tháng 6, tất nhiên là khác năm. Ngoài ra, con gái, con dâu là giáo viên được nghỉ hè, cháu nội lớn lại mới được rước lễ lần đầu. Nhiều niềm vui trong một.

Tổ chức kỷ niệm những ngày đáng nhớ trong gia đình ở Việt Nam chúng ta hiện đang được nhân rộng và phát huy. Đối với người Công giáo, hằng năm trong mỗi gia đình, bản thân từng người còn có dịp mừng sinh nhật, lễ bổn mạng, ngày cưới; chung cả nhà còn có ngày giỗ ông bà hay cha mẹ... Những ngày này Hội Thánh khuyến khích các gia đình ghi nhớ và thánh hóa để mỗi thành phần trong gia đình luôn được sống trong bầu khí thánh thiện, cùng dâng lễ tạ ơn Chúa, cầu nguyện và chung vui với nhau.   

Đức Thánh Cha Phanxicô trong bài giảng nhân Đại hội Quốc tế các Gia đình năm 2015 tổ chức tại Philadelphia, Hoa Kỳ đã nhắn nhủ:  “Mỗi người mong ước thành lập trong thế giới này một gia đình, hãy dạy cho con cái vui mừng vì nếu mỗi gia đình biết chứng tỏ Chúa Thánh Linh hằng sống và đang hoạt động thì  sẽ tìm được lòng biết ơn và sự quý chuộng đối với bất kỳ dân tộc, tôn giáo hoặc miền địa lý mà họ thuộc về. Xin Thiên Chúa ban cho tất cả chúng ta trở thành những ngôn sứ loan báo Niềm Vui Phúc Âm về gia đình, về tình yêu gia đình, trở thành những ngôn sứ như môn đệ của Chúa, và xin Chúa ban cho chúng ta ơn được xứng đáng với con tim thanh khiết, không cảm thấy bị vấp phạm vì Tin Mừng”.

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm