Thứ Sáu, 14 Tháng Mười, 2016 14:25

Thành lập Giáo xứ Thánh Giuse

Chiều ngày 9.10.2016, Đức Giám mục GP Phú Cường Giuse Nguyễn Tấn Tước đã cùng với một số cha khách dâng thánh lễ tạ ơn và công bố nghị định thành lập giáo xứ Thánh Giuse (GP Phú Cường), đồng thời cử hành nghi thức nhậm xứ của linh mục tân chánh xứ Gioan Baotixita Nguyễn Văn Riễn, với sự tham dự của trên 500 tín hữu.

Trong bài giảng lễ, Đức cha Giuse nói đến gương sáng của Thánh Giuse và mời gọi mọi người hãy cùng với Thánh Giuse cầu nguyện cho giáo xứ và cha chánh xứ, để mọi người biết sống yêu thương, cùng cộng tác với nhau xây dựng xứ đạo trong tinh thần bác ái.

Ngày 2.7.2013, cha Gioan Baotixita nhận được thư bổ nhiệm của Đức cha Giuse đến một giáo điểm tại thành phố mới Bình Dương, nơi ban đầu chỉ là bãi đất trống, gần khu công nghiệp hiện đại đang phát triển. Đến ngày 21.12.2013, giáo điểm này cử hành lễ động thổ xây dựng ngôi nhà thờ với kiểu dáng hình thánh giá. Sau đó, cha sở cho lập nên đài thánh Giuse. Chưa đầy 3 năm kể từ ngày hình thành, nay giáo điểm đã được chính thức nâng lên thành giáo xứ. Công trình nhà thờ khá quy mô của xứ đạo hiện đang trong giai đoạn thi công.

An An

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm