Thứ Sáu, 21 Tháng Mười Hai, 2018 16:26

Thánh lễ kỷ niệm 100 năm nhà thờ giáo xứ Lường Xá

 

Sáng 15.12.2018, Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, nguyên Tổng Giám mục TGP Hà Nội đã về dâng thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 100 năm khánh thành nhà thờ giáo xứ Lường Xá. Chia sẻ trong thánh lễ, Đức Hồng y mời gọi cộng đoàn Dân Chúa Lường Xá hãy dâng lời tạ ơn vì bao ơn lành Chúa đã ban cho giáo xứ trong một thế kỷ qua. Trong đó, lời tạ ơn đẹp nhất là sống đáp lại ơn gọi bằng cách noi gương các bậc tiền nhân mến Chúa, yêu người, xây dựng sự hiệp nhất và dấn thân phục vụ tông đồ. (tonggiaophanhanoi.org)

 

Hơn 4.600 tham dự viên khuyết tật đến từ các tỉnh thành miền Bắc đã về Nhà Chung giáo phận Thái Bình để tham dự Đại hội Khuyết tật năm 2018, diễn ra trong hai ngày 15 và 16.12 với nhiều hoạt động như văn nghệ, tham gia hội chợ, thử sức cùng các trò chơi dân gian... Các tham dự viên được đội ngũ y, bác sĩ khám chữa bệnh và cấp phát thuốc, trong đó có các bác sĩ tình nguyện đến từ giáo phận Incheon, Hàn Quốc. Ngoài ra còn có hoạt động “Viết thư dâng lên Chúa Hài Đồng”, mỗi người đều viết với một tâm hồn đơn sơ và chân thật, làm cho những người có mặt tại đại hội rất xúc động. Chia sẻ trong bài giảng thánh lễ Chúa nhật III mùa Vọng, Đức cha GP Thái Bình Phêrô Nguyễn Văn Đệ mong muốn mỗi tham dự viên luôn dâng mọi khổ đau về thể xác lẫn tinh thần lên Chúa để Ngài xoa dịu. Đức cha cũng gởi đến cộng đoàn thông điệp của cha thánh Don Bosco: “Các con cứ vui chơi, miễn là đừng phạm tội”(giaophanthaibinh.org)

 

Chiều 17.12.2018, giải giao hữu bóng đá mừng Con Chúa giáng trần đã diễn ra tại sân vận động Nhà Chung Thái Bình, với sự hiện diện của Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục giáo phận; cha Giuse Trịnh Hiến Thành, trưởng ban tổ chức và 4 đội dự giải. “Ý nghĩa của việc giao lưu thể thao nhằm mục đích nâng cao thể lực, tinh thần hiệp thông với nhau trong tình anh em và chuẩn bị đón mừng ngày Chúa xuống thế làm người”, Đức cha Phêrô chia sẻ trước khi giải bắt đầu. (giaophanthaibinh.org)

 

Sáng 12.12.2018, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, Giám mục giáo phận Hưng Hóa đã chủ sự thánh lễ tạ ơn và cắt băng khánh thành nhà thờ giáo họ Xuân Ứng (giáo xứ Ro Lục). Chia sẻ với cộng đoàn, Đức cha nhắc nhở tín hữu ý thức chăm lo ngôi đền thờ thiêng liêng là tâm hồn mỗi người. Ngài cũng mời gọi mọi thành viên trong giáo họ hăng say quy tụ nơi đây để cùng nhau cử hành phụng vụ, học hỏi Lời Chúa và kín múc nguồn ân sủng cho đời sống hằng ngày. (giaophanhunghoa.org)

Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội được cử hành tại Đền thánh Đức Mẹ Sầu Bi Măng Đen ngày 11.12.2018. Đức cha Aloisio Nguyễn Hùng Vị, Giám mục giáo phận Kontum chủ tế cùng hơn 120 linh mục và trên 20.000 giáo dân (giaophankontum.com)

 

Ngày 15.12.2018, Học viện dòng Tên đã tổ chức ngày hội Bếp hồng đêm đông, sinh hoạt truyền thống của Học viện mỗi mùa Giáng Sinh. Ngoài buổi gặp gỡ thân mật còn có các hoạt động như hội chợ, tiệc huynh đệ và văn nghệ. (N.Hà)

 

Ngày 15.12.2018, giải bóng đá Huynh Đệ lần V- 2018 của giáo hạt Đà Lạt (GP Đà Lạt) khép lại với lễ tổng kết và trao cúp vô địch tại nhà mục vụ giáo xứ Chánh tòa cho đội ICM - Minh Giáo. Đây là lần thứ tư đội này giành vị trí cao nhất. Giải năm nay có 16 đội tham dự, trong đó có 10 giáo xứ và 6 đội thuộc các dòng tu, sinh viên và tu sinh. (Thông Xanh)

Nhân dịp Giáng Sinh 2018, giáo xứ Chánh tòa Phú Cường đã tổ chức bữa cơm thân mật và trao tặng quà cho bà con giáo dân và cả bà con ngoài Công giáo trên địa bàn giáo xứ. Chương trình diễn ra vào trưa 15.12.2018 tại khuôn viên nhà thờ. Cha sở Antôn Hà Văn Minh đã tận tay trao quà và dùng cơm với bà con. (giaophanphucuong.org)

 

Sáng 12.12.2018, Đức cha Vinhsơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục giáo phận Ban Mê Thuột đã chủ tế thánh lễ tạ ơn khánh thành tháp chuông và nhà mục vụ giáo xứ Kim Phát. Tháp chuông cao 35m với 4 quả chuông, được xây dựng sau hơn 7 tháng thi công, từ tháng 5.2018. Nhà mục vụ giáo xứ có một lầu và một trệt với tổng diện tích xây dựng 2.242m2, gồm trường Đức Tin rộng 961m2, nhà xứ rộng 801m2 và nhà cấp dưỡng, nhà kho rộng 480m2 được xây dựng trong 2 năm 8 tháng, kể từ đầu tháng 4.2016. (gpbanmethuot.com)

 

Nhóm Tông đồ giáo dân của TGP TPHCM do cha Ernest Nguyễn Văn Hưởng (chánh xứ Chợ Đũi, linh mục đặc trách) làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho một số gia đình nghèo, các cụ già neo đơn và những cơ sở nuôi các em mồ côi, khiếm thính tại giáo điểm Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh sáng 15.12.2018. Được biết, đây là một trong những hoạt động được nhóm tổ chức hằng tháng đến vùng ngoại biên của TGP. (Văn Quý)

 

Đức Giám mục phụ tá giáo phận Xuân Lộc Gioan Đỗ Văn Ngân đã chủ sự thánh lễ công bố thành lập giáo xứ Bảo Quang, hạt Xuân Lộc ngày 16.12.2018. Linh mục Đaminh Ngô Công Sứ - chánh xứ Chánh tòa Xuân Lộc, quản hạt Xuân Lộc được trao trách nhiệm quản nhiệm xứ đạo mới. Họ đạo này được phát triển từ nền tảng là giáo họ biệt lập Bảo Quang được thành lập từ năm 2015 và hiện có 199 gia đình với hơn 800 giáo dân. (Trọng Nhân)

 

Ngày 15.12.2018, Caritas Cần Thơ và giáo xứ Sóc Trăng đã tổ chức khám chữa bệnh cho người nghèo trong vùng. Hơn 1.000 lượt bệnh nhân đã đến để được khám và tư vấn, phát thuốc miễn phí. (gpcantho.com)

 

Trên 30 em học sinh trung học phổ thông, cả Công giáo và không Công giáo, chiều 16.12.2018 đã tập trung về giáo xứ Thủy Trạm (giáo phận Hưng Hóa), tham dự buổi gặp gỡ, tư vấn, trao đổi, hướng nghiệp do giáo xứ tổ chức. Tại đây, một số thành viên trong xứ và các khách mời đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm, trả lời tất cả những câu hỏi được đặt ra nhằm giúp các em biết xây dựng ước mơ, lựa chọn cho mình hướng đi trong thời gian tới. (Kim Ngân)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm