Thứ Năm, 02 Tháng Ba, 2017 16:16

Thánh lễ kỷ niệm trên 25 năm hôn phối

143 cặp vợ chồng kỷ niệm hôn phối từ 25 năm trở lên đã tham dự thánh lễ do Đức cha GP Hưng Hóa Gioan Maria Vũ Tất chủ sự vào ngày 25.2.2017 tại nhà thờ Xóm Giữa (Gx Tiên Kiên). Các cặp đôi đã cùng trao nhẫn và lặp lại lời hứa hôn nhân trước sự chứng kiến của cộng đoàn. Trong bài giảng lễ, Đức cha Gioan Maria đã chia sẻ về đặc tính của hôn nhân Công giáo và mời gọi mọi người nên thánh trong bậc sống của mình. (giaophanhunghoa.org)

Bốn tân linh mục dòng Cát Minh

Trong lịch sử hơn 20 năm hiện diện, lần đầu tiên các tu sĩ dòng Cát Minh được thụ phong linh mục ngay tại Việt Nam trong thánh lễ do Đức Tổng Giám mục TGP TPHCM Phaolô Bùi Văn Đọc chủ phong sáng ngày 22.2.2017, tại nhà thờ Hạnh Thông Tây, hạt Gò Vấp. Dòng Anh Em Đức Trinh Nữ Núi Cát Minh là một dòng giáo sĩ, được thành lập bởi các ẩn sĩ trên núi Cát Minh (Carmelô) cách đây hơn 800 năm. Dòng Cát Minh có mặt tại Việt Nam từ năm 1996 với nhiệm vụ sống đời sống cầu nguyện chiêm niệm, mục vụ tĩnh tâm cho mọi thành phần Dân Chúa và dấn thân phục vụ trong nhiều lãnh vực. (tgpsaigon.net)

Giúp người nghèo họ đạo Thới Long Xuân

Sáng ngày 26.2.2017, cha Philipphe Nguyễn Văn Hùng và nhóm Hạt Giống giáo xứ Thới Thạnh (GP Cần Thơ) đã tổ chức phát quà cho hơn 300 người khó khăn, bệnh tật ở họ đạo Thới Long Xuân. Mỗi phần quà bao gồm gạo, đường, sữa và các nhu yếu phẩm. Đây là chương trình thường xuyên, thực hiện ở giáo xứ mỗi tháng 1 lần. (Hùng Luân)

Sinh viên Công giáo Hải Phòng mừng bổn mạng

Nhóm Sinh viên Công giáo Hải Phòng đã tổ chức lễ mừng kính thánh quan thầy Gioan Don Bosco tại nhà thờ Nam Pháp ngày 25.2.2017. Hơn 100 bạn đã cùng tham gia phần thi đố vui xoay quanh chủ đề về thánh quan thầy và giáo lý Kinh Thánh, đồng thời nghe chia sẻ đề tài “Những chuẩn bị cần thiết cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân” do linh mục Gioan Baotixita Bùi Văn Hân - Đặc trách Mục vụ Gia đình giáo phận trình bày. (giaophanhaiphong.org)

Nhà giáo lý mới của giáo xứ Hòa Vinh

Cha Tổng Đại diện GP Phan Thiết Phêrô Nguyễn Xuân Anh đã chủ sự thánh lễ tạ ơn, cắt băng khánh thành và làm phép nhà giáo lý mới của giáo xứ Hòa Vinh (GP Phan Thiết) vào sáng 28.2.2017, với sự hiện diện của 40 cha trong giáo phận cùng nhiều tu sĩ nam nữ và giáo dân.  Xứ đạo này có trên 700 thiếu nhi học trong 18 lớp giáo lý, lâu nay vì không đủ phòng nên nhiều lớp phải học ngoài trời. Nhà giáo lý mới được hoàn tất với 9 phòng khang trang. (Hằng An)

Đại hội Giới trẻ ở Thái Bính

Trong 2 ngày 25 - 26.2.2017, tại Nhà chung giáo phận Thái Bình đã diễn ra Đại hội Giới trẻ, quy tụ gần 4000 bạn trẻ đến từ các hạt trong giáo phận; 17 gia đình Salêdiêng của 8 giáo phận thuộc Giáo tỉnh Hà Nội. Hiện diện trong Đại hội có Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, linh mục Tổng quyền dòng Salêdiêng Don Bosco Angel Fernandez Artime cùng các cha trong, ngoài giáo phận, các chuyên gia tâm lý. Các bạn trẻ đã được các vị chủ chăn và chuyên gia chia sẻ những đề tài về giáo lý, giới tính, hôn nhân gia đình. Thánh lễ đồng tế do Đức cha Phêrô chủ sự. (giaophanthaibinh.org)

Cốc Lếu -Đêm Tiếng hát tình thương

Chúa nhật 26.2.2017, tại quảng trường nhà thờ Cốc Lếu, giáo xứ Lào Cai (GP Hưng Hóa) đã diễn ra đêm Tiếng hát tình thương do các ca sĩ Công giáo thuộc nhóm “Một chút” của TGP.TPHCM thể hiện. Đoàn biểu diễn 5 ngày, khởi đầu là giáo xứ Nghĩa Lộ, Vĩnh Quang, Giàng La Pán, Sapa và kết thúc tại giáo xứ Lào Cai. Đây là nhóm nhạc được thành lập từ năm 2013 do ý tưởng của MC Minh Quân, được gợi hứng từ bài hát “Một chút” của nhạc sĩ Thông Vi Vu (Đức cha Giuse Vũ Duy Thống). Từ khi thành lập, nhóm đã phục vụ nhiều nơi. (giaophanhunghoa.org)

An táng 854 thai nhi 

Tại nhà thờ Chánh tòa GP Hải Phòng, ngày 24.2.2017, cha Giuse Nguyễn Văn Vang, đặc trách Nhóm Bảo vệ sự sống đã chủ sự thánh lễ an táng cho 854 thai nhi được đón nhận về trong tháng 2. Kết thúc bài giảng lễ, vị chủ tế đã nhắn nhủ: “Thánh lễ an táng không chỉ là thời khắc chúng ta cầu xin Chúa nhân từ ôm ấp, đón nhận các hài nhi xấu số, mà còn khẩn xin Chúa chữa lành, xoa dịu vết thương của những bậc làm cha làm mẹ đã trót phạm tội phá thai, để họ được thanh thản trong tâm hồn và được ơn đổi mới cuộc đời”. (gpbuichu.org)

Thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm dạy Giáo lý

“Gặp gỡ Chúa Giêsu” là chủ đề buổi họp mặt dành cho các giáo lý viên giáo lý Dự tòng và Hôn nhân thuộc TGP.TPHCM được tổ chức ngày 25.2.2017 tại Trung tâm Mục vụ. Khoảng 140 người tham dự đến từ các giáo xứ được chia thành 9 nhóm để cùng thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Được biết, trong năm 2017, sẽ có thêm 3 buổi gặp tương tự vào các ngày 27.5, 26.8 và 25.11.2017. (tgpsaigon.net)

Học viện Công giáo Việt Nam mở kỳ thi

Để chuẩn bị cho năm học 2017 - 2018, Học viện Công giáo Việt Nam (HVCGVN) sẽ mở kỳ thi tuyển sinh cho hai lớp: Năm I Cử nhân Thần học và Năm chuẩn bị Cao học Thần học. Mọi thành phần Dân Chúa (linh mục, tu sĩ, giáo dân) đều có thể ghi danh tham dự. Chi tiết về hồ sơ có thể tham khảo thêm tại website: hdgmvietnam.org. Dự kiến kỳ thi sẽ được tổ chức vào ngày 7 và 8.6.2017. (An Gia)

Hiệp hội Mến Thánh Giá tại thế Hà Nội 

Ngày 25.2.2017, các thành viên trong ban điều hành của 13 nhóm thuộc Hiệp hội Mến Thánh Giá tại thế Hà Nội đã cùng tham dự buổi hội thảo được tổ chức tại Trung tâm hành hương Sở Kiện. Trong buổi gặp, các nhóm đã thảo luận về chương trình hoạt động trong năm đúng với tinh thần của Hiệp hội. (tonggiaophanhanoi.org)

Khánh thành Học viện Triết học Durando

Ngày 24.2.2017, Đức cha Antôn Vũ Huy Chương, Giám mục GP Đà Lạt đã chủ sự thánh lễ tạ ơn khánh thành Học viện Triết học Durando của Tu hội Truyền giáo Thánh Vinh Sơn. Hiện học viện đang đào tạo 63 triết sinh, là những tu sĩ theo đuổi ơn gọi theo linh đạo của Thánh Vinh Sơn Phaolô, người khai sinh ra Tu hội cách đây đúng 400 năm. Tại Việt Nam, Tu hội đã hiện diện được 61 năm. (simonhoadalat.com)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm