Thứ Sáu, 14 Tháng Mười, 2016 08:25

Thánh lễ mừng 25 Năm Giám mục của Ðức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn

Chiều ngày 6.10.2016, tại nhà thờ Chánh tòa Đức Bà Sài Gòn, Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn - TGM TGP Hà Nội đã chủ tế thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện nhân kỷ niệm 25 năm giám mục của ngài. Cùng đồng tế có Đức TGM Leopoldo Girelli - đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam, 33 giám mục và khoảng 30 linh mục, với sự tham dự của đông đảo tu sĩ, giáo dân.

Trước thánh lễ, Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc chúc mừng Đức Hồng y Phêrô và trao tặng ngài món quà đơn sơ của cộng đoàn Dân Chúa. Vị chủ chăn TGP Hà Nội cảm ơn và ước mong các giám mục, linh mục, tu sĩ và cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho ngài trong sứ vụ chăm sóc đoàn chiên.

Đức Hồng y cũng bày tỏ niềm cảm tạ Thiên Chúa và biết ơn mọi thành phần Dân Chúa đã cầu nguyện, hiệp thông và chia sẻ cách này, cách khác cho đại hội lần thứ 13 của Hội đồng Giám mục Việt Nam được diễn ra tốt đẹp. Trong bài giảng, khởi đi từ Tin Mừng thánh Luca 11, 5-13, ngài đã nói về sự cầu nguyện và nhắn nhủ mỗi người hãy kiên trì cầu nguyện với đức tin và tâm tình của một người con.

Kết thúc thánh lễ, đoàn đồng tế và cộng đoàn phụng vụ đã cất cao lời ca ngợi khen Đức Mẹ Mân Côi, khẩn xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa ban sự hiệp nhất và bình an cho Giáo hội Việt Nam, cách riêng cho Đại hội lần thứ 13 của HĐGMVN.

LG (theo tgpsaigon.net)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm