Thứ Sáu, 09 Tháng Hai, 2018 08:45

Thánh lễ thành lập giáo xứ mới Minh Tú

Sáng 4.2.2018, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp - Giám mục GP Vinh đã chủ tế thánh lễ thành lập giáo xứ mới Minh Tú, hạt Minh Cầm (xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình), hiện có khoảng 2000 giáo dân. Trong thánh lễ, Đức cha cũng ban Bí tích Thêm sức cho 96 em trong xứ. (giaophanvinh.net)

180 giáo lý viên giáo hạt Lý Nhân (TGP. Hà Nội) đã dự chương trình họp mặt tất niên tại giáo xứ Phú Đa vào ngày 4.2.2018. Trong buổi gặp, nữ tu Maria Nguyễn Thị Mừng - dòng Mến Thánh Giá Hà Nội đã chia sẻ với các tham dự viên về đề tài “Tâm lý lứa tuổi trong việc giảng dạy giáo lý” và nhắn nhủ: “Sống giữa cuộc sống của thế giới ảo, với những đổi thay của tâm sinh lý, giáo lý viên là những người truyền đạt, cung cấp, đồng hành với các em trong đời sống thánh thiêng”. (tonggiaophanhanoi.org)

Thánh lễ cầu nguyện cho các bậc tiền nhân giáo phận Qui Nhơn đã diễn ra tại Chủng viện Làng Sông vào ngày 6.2.2018, do Đức Giám mục giáo phận Matthêu Nguyễn Văn Khôi chủ sự, cùng Đức cha Phêrô Nguyễn Soạn - nguyên Giám mục giáo phận, các linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân. Dịp này, Đức cha Matthêu mời gọi cộng đoàn lấy lòng biết ơn mà cảm tạ Thiên Chúa, yêu mến cầu nguyện cùng bậc tiền nhân đã có công vun trồng hạt giống đức tin và truyền lại cho con cháu hôm nay. (gpquinhon.org)

Khoảng 500 thành viên HĐMV, các hội đoàn trong giáo hạt Tân Sơn Nhì đã tổ chức buổi bế mạc khóa thường huấn về Mục vụ Gia Đình tại giáo xứ Phú Trung vào ngày 1.2. Tham dự chương trình có Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Giám mục phụ tá TGP TPHCM. (tgpsaigon.net)

200 phần quà Tết và phong bao lì xì vừa được Ban Caritas giáo xứ Thánh Tâm - GP Ban Mê Thuột chia sẻ với người nghèo vào sáng 30.1.2018, giúp họ đón một cái Tết đầy đủ hơn. (gpbanmethuot.vn)

 

Sáng 3.2.2018, cha quản nhiệm Giuse Phạm Thanh Tính cùng cộng đoàn giáo họ Phong Lôi thuộc giáo xứ Tràng Quan (GP. Thái Bình) đã tổ chức chương trình trao quà tết cho 167 hộ nghèo, già cả, ốm đau, khuyết tật, mồ côi tại hai xã Đông Hợp và Đông La thuộc huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng, gồm 1 túi kẹo lạc, 0,5kg bột ngọt, một phong bao lì xì 200.000 đồng và 1 cuốn sách “Khám phá một nguồn vui” của cha Inhaxiô Trần Ngà. (giaophanthaibinh.org)

Trong ba buổi tối từ 11 - 13.2 (26, 27, 28 tháng Chạp), giáo xứ Tân Sa Châu (TGP.TPHCM) mở quán cà phê miễn phí trong khuôn viên nhà thờ. Dịp này, giáo xứ đặt thùng quyên góp tại đây để gây quỹ bác ái, tặng quà cho 150 hộ gia đình nghèo, không phân biệt tôn giáo trong và ngoài xứ. Dự kiến mỗi phần quà có thịt heo, trứng, gạo và 1 phong bao lì xì. (Liên Giang)

Văn phòng Tòa Gíam mục Kon Tum ra thông báo, thánh lễ tất niên toàn giáo phận sẽ được cử hành sáng 9.2.2018 (24 tháng chạp) tại TGM giáo phận. (giaophankontum.com)

Trong tâm tình tạ ơn cuối năm, hơn 100 học viên các lớp tại Trung tâm mục vụ TGP.TPHCM đã có buổi cầu nguyện Taizé vào tối 31.1.2018. (A.N)

Thành viên Caritas GP Hải Phòng cùng các ứng sinh giáo phận, trong ngày 30.1 đã về làng phong Chí Linh để dâng thánh lễ tạ ơn và sẻ chia những phần quà với các bệnh nhân. Tại đây, đoàn đã tổ chức nhiều trò chơi và hội chợ để các cụ mua sắm những món hàng thiết yếu nhằm chuẩn bị cho ngày Tết. (gphaiphong.org)

Sáng 4.2.2018, tu sĩ nam nữ các dòng tu đang phục vụ tại giáo phận Long Xuyên đã quy tụ về Tòa Giám mục để tham dự ngày họp mặt và mừng Xuân mới cùng Đức cha Gioan Baotixita Bùi Tuần - nguyên Giám mục giáo phận, Đức cha chánh Giuse Trần Xuân Tiếu, Đức cha phó Giuse Trần Văn Toản và các cha. Buổi gặp mặt quy tụ 150 tu sĩ thuộc 18 dòng tu đang phục vụ tại giáo phận. Các tu sĩ đã có những giây phút quy tụ bên nhau và bên vị chủ chăn giáo phận để nói lên tâm tình tri ân và trình bày những thuận lợi cũng như khó khăn khi phục vụ tại các cộng đoàn trong xứ đạo. Sau đó, mọi người cùng dự thánh lễ tạ ơn, xin Chúa chúc lành cho những dự định và hoạt động của các dòng tu trong năm mới. (gplongxuyen.org)

Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục giáo phận Bùi Chu đã ban Bí tích Thêm sức cho 34 em thiếu nhi và cắt băng khánh thành Trung tâm mục vụ giáo xứ Nam Lạng vào sáng 2.2.2018. Ngỏ lời với 34 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức, Đức cha cầu chúc cho các em luôn biết giữ tâm hồn mình trong sạch, luôn biết cầu xin và lắng nghe tiếng nói của Chúa Thánh Thần, để từ đó trở thành những người tín hữu trưởng thành, sẵn sàng làm chứng cho Chúa, chu toàn các giới răn của Chúa và Hội Thánh. (gpbuichu.org)

Chương trình “Muối men cho đời” lần 2 với chủ đề “Thánh ca trong Phụng vụ” đã diễn ra tại Nhà Chung - Tòa Giám mục Phú Cường vào ngày 1.2. Với nội dung xoay quanh các đề tài “Giáo hội có những hướng dẫn nào về thánh ca trong Phụng vụ? Phải chọn bài hát thế nào cho đúng Phụng vụ? Bộ lễ nào được sử dụng trong Phụng vụ? Hát trong giờ chầu thế nào?”, linh mục nhạc sĩ Phêrô Trương Huy Hoàng - Chủ nhiệm câu lạc bộ sáng tác ca khúc Thánh ca Việt Nam đã giúp các tham dự viên có nhiều hiểu biết hơn về tầm quan trọng cũng như cách áp dụng thánh ca trong sinh hoạt phụng vụ thường ngày tại xứ đạo. (giaophanphucuong.org)

Ngày 4.2.2018, Ban giáo lý và giới trẻ giáo xứ Thánh Mẫu (GP Đà Lạt) đã tổ chức chuyến thăm các cơ sở xã hội cho thành viên lớp Vào đời 2. Đoàn đã đến thăm các bệnh nhân tâm thần ở cơ sở Trọng Đức (Đức Trọng) và nhóm trẻ nhân đạo Tà Nung, nơi đang nuôi dưỡng 30 trẻ em dân tộc thiểu số mồ côi cùng hơn 30 trẻ bị suy dinh dưỡng. Đây là hoạt động thường niên của giáo xứ nhằm giúp người trẻ biết cảm thông, chia sẻ với những người bất hạnh. (Trúc Yên)

Linh mục đoàn giáo phận Phan Thiết đã quy tụ về Tòa Giám mục để tham dự tĩnh tâm ngày 6.2.2018. Dịp này, các linh mục cũng chúc mừng Xuân mới Đức Giám mục giám quản giáo phận Tôma Nguyễn Văn Trâm. (gpphanthiet.com)

Ngày 6.2, Ban Caritas giáo phận Phan Thiết đã tổ chức buổi trao quà Tết cho 30 gia đình bị sạt lở đất do nước biển xâm nhập tại thôn Tiến Đức, xã Tiến Thành, Phan Thiết. Mỗi phần quà trị giá 800 ngàn đồng. (gpphanthiet.com)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm