Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai, 2017 18:30

THÁNH LỄ VIỆT TẠI THÁNH ĐƯỜNG TRUYỀN TIN Ở NAZARETH

Trong đêm 21 và sáng 22.12.2017, một đoàn Việt Nam đã tham dự giờ chầu Thánh Thể và thánh lễ tại Vương Cung Thánh Đường Truyền Tin ở Nazareth. Giờ chầu Thánh Thể do các linh mục dòng Phanxicô chủ sự. Thánh lễ ban sáng do linh mục Nguyễn Tầm Thường cử hành với sự tham dự của đoàn Việt Nam từ trong nước, một đoàn từ Mỹ và một đoàn từ Úc.

Vương Cung Thánh Đường Truyền Tin được xây dựng trên vị trí nhà Đức Mẹ hơn 2000 năm trước, là nơi thiên sứ Gabriel báo tin việc Đức Trinh nữ Maria được thụ thai Chúa Giêsu bởi phép Chúa Thánh Thần.

Nhà thờ hiện nay gồm 2 tầng chồng lên nhau, trên nền của nhà thờ thời Đế quốc La Mã xưa và sau đó là nhà thờ thời Thập tự chinh. Bên trong nhà thờ, tầng dưới gồm có hang Truyền Tin, là nơi có phế tích của ngôi nhà Đức Mẹ sống thời thơ ấu, cách nhà của Thánh Gia sau này một khoảnh sân, tương truyền đó là xưởng mộc của Thánh Giuse. Trước hang là lòng nhà thờ với bàn thờ đối diện với hang. Đây là một nơi lịch sử có ý nghĩa, được những người Kitô giáo coi là linh thiêng, thu hút nhiều Kitô hữu tới viếng thăm hàng năm, trong đó có các người Công giáo, Anh giáo và Chính Thống giáo Đông phương. Bên trên là ngôi thánh đường lớn.

Sau đây hình ảnh về thánh lễ do phóng viên báo Công Giáo Và Dân Tộc ghi nhận từ Nazareth.

 

Bài và ảnh : CÁT KHÊ

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm